Du lịch y tế là gì?

Du lịch y tế là quá trình đi du lịch ra ngoài quốc gia cư trú với mục đích điều trị và chăm sóc sức khỏe. Định nghĩa này phù hợp với định nghĩa được cung cấp bởi Hiệp định chung về thương mại dịch vụ (GATS). Trong đó, một trong những phương thức cung cấp dịch vụ theo quy định của GATS là tiêu dùng ở nước ngoài. Theo đó, người tiêu dùng (cụ thể là khách du lịch, bệnh nhân) di chuyển đến lãnh thổ, quốc gia khác để có dịch vụ chăm sóc sức khỏe như mong đợi.

Hiểu một cách đơn giản, trong du lịch y tế người tiêu dùng lựa chọn đi du lịch vượt qua biên giới quốc gia, tới các nước khác để tiếp cận một số loại hình điều trị y tế nhất định.

Du lịch y tế Thổ Nhĩ Kỳ thu hút du khách từ hơn 130 quốc gia trên thế giới như Đức, Nga, Ukraine, Bulgaria, Albania,…

Tại sao Thổ Nhĩ Kỳ được ưu tiên cho Du lịch y tế?

Thổ Nhĩ Kỳ được Tạp chí du lịch y tế quốc tế (IMTJ) xếp vị trí thứ 3 về du lịch y tế. Với vị trí địa lý chiến lược cả về kinh tế lẫn chính trị, chất lượng dịch vụ đẳng cấp thế giới, cùng với khoảng 1,5 tỷ người sinh sống ở 3 châu lục khác nhau, và thời gian bay chỉ khoảng 4 tiếng đồng hồ từ Châu Á, Châu Âu, Châu Phi đến sân bay Istanbul đã giúp Thổ Nhĩ Kỳ trở thành ngôi sao sáng trong ngành du lịch y tế của thế giới.

Tho Nhi Ky Lua Chon Uu Tien Du Lich Y Te

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn cầu theo chương trình bảo hiểm Y tế toàn cầu. Theo chương trình này, tất cả người dân đã đăng ký với tổ chức an sinh xã hội (SGK) đều có thể được điều trị y tế miễn phí tại các bệnh viện ký hợp đồng với SGK.

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe tư nhân

Người nước ngoài ở Thổ Nhĩ Kỳ thường điều trị tại các bệnh viện tư nhân, nơi có cơ sở vật chất cao cấp, hiện đại cùng đội ngũ nhân viên được đào tạo tốt và có khả năng sử dụng tiếng anh. Mặc dù đắt hơn so với dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng nhưng mức chi phí này cũng rất phải chăng.

So với các bệnh viện ở Anh và hầu hết các nước trong khu vực Châu Âu, mức chi phí này thấp hơn một nửa. Dưới đây là một ví dụ: Giả sử bạn cần phẫu thuật bắc cầu động mạch chủ:

  • Ở Mỹ, chi phí phẫu thuật vào khoảng $129,750
  • Ở Đức, chi phí khoảng $17,355
  • Ở Anh, chi phí khoảng $27,770
  • Ở Thổ Nhĩ Kỳ, chi phí dao động khoảng từ $12,000 – $15,000

Đừng vội cho rằng chi phí thấp sẽ đi kèm với chất lượng kém. Tại Thổ Nhĩ Kỳ, có khoảng 60 khoa y quốc tế hiện đang đào tạo hàng ngàn sinh viên y khoa của Thổ Nhĩ Kỳ và sinh viên quốc tế. Hầu hết mọi công ty dược phẩm lớn như Pfizer, Glaxo-smith-Kline, Johnson & Johnson đều có mặt ở Thổ Nhĩ Kỳ cùng với một số nhà sản xuất khác trong khu vực cũng như địa phương.

Những người có kế hoạch nhập cư Thổ Nhĩ Kỳ hoặc những bệnh nhân mắc bệnh mãn tính nên xem xét đầu tư vào bảo hiểm y tế.

Một điều đáng lưu ý là thẻ bảo hiểm y tế Châu Âu (cho phép điều trị miễn phí tại các quốc gia EU) lại không thể áp dụng tại Thổ Nhĩ Kỳ, bởi Thổ Nhĩ Kỳ đang dự kiến trở thành thành viên của EU vào năm 2025. Tất cả người nhập cư Thổ Nhĩ Kỳ dưới 65 tuổi và người không nhập cư Thổ Nhĩ Kỳ nhưng sinh sống và làm việc thời gian dài ở đây bắt buộc phải có bảo hiểm y tế công cộng hoặc tư nhân.

Tho Nhi Ky Lua Chon Uu Tien Du Lich Y Te

Đầu tư Bất động sản Thổ Nhĩ Kì được cấp ngay quốc tịch

Hiện nay, chính phủ Thổ Nhĩ Kì đưa ra chương trình đầu tư mua Bất động sản hoặc đầu tư số vốn theo mức quy định sẽ được cấp quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ. Khi trở thành công dân Thổ Nhĩ Kỳ, những nhà đầu tư nhập cư sẽ được hưởng những quyền lợi như một công dân Thổ Nhĩ Kỳ, như:

  • Hộ chiếu miễn thị thực đến 111 quốc gia và vùng lãnh thổ.
  • Vợ/Chồng và con cái dưới 18 tuổi được đi cùng và cấp quốc tịch cùng một thời điểm với đương đơn.
  • Cơ hội xin visa E2 vào Mỹ cho cả gia đình.
  • Con cái được miễn học phí đến hết bậc phổ thông tại Thổ Nhĩ Kỳ. Học phí bậc đại học công lập thấp với chất lượng đào tạo rất tốt.
  • Hưởng trọn vẹn chế độ chăm sóc y tế khẩn cấp, chăm sóc y tế cơ bản miễn phí.

Các Nhà đầu tư quan tâm đến các dự án Bất động sản tại Thổ Nhĩ KỳChương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, nhận Visa E-2 đến Mỹ, hãy liên hệ với American Plus Group để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 18.09, Tòa nhà OT2 - Sài Gòn Royal, 34 - 35 Bến Vân Đồn, Phường 12, Quận 4

Hotline: 091 390 4477 - 094 806 4444

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
%d bloggers like this: