Ai chẳng biết Mỹ là miền đất hứa được nhiều người trong đó có cả người Việt lựa chọn để định cư. Tuy nhiên định cư tại Mỹ lại chẳng hề đơn giản khi không cần vốn đầu tư thì cũng phải có khả năng hay có thân nhân ở Mỹ. Tuy khó khăn nhưng cũng không thể ngăn cản mơ ước của người Việt về vùng đất hứa này. Nguyên nhân là gì mà khiến Mỹ trở thành điểm đến đáng mơ ước đến thế?

Mỹ – Quốc gia của kinh tế và quyền tự do, bình đẳng

Nhắc đến kinh tế của Mỹ thì chắc hẳn ai cũng biết đây là quốc gia với tốc độ tăng trưởng hàng đầu và cũng là một siêu cường quốc của thế giới. Lấy ví dụ điển hình là giữa con “bão” về khủng hoảng kinh tế toàn cầu năm 2013, Mỹ vẫn đứng vững khi GDP đạt mức 16,6 ngàn tỉ đô – cao nhất trong số các quốc gia trên thế giới. Hơn nữa quốc gia này còn sở hữu 4 trong số 10 tập đoàn kinh tế hàng đầu thế giới theo Fortune Global 500.

Ngoài kinh tế Mỹ còn trở thành “miền đất hứa” bởi sở hữu đến 46 trên tổng số 100 trường đại học hàng đầu thế giới thậm chí 7 trong số đó lọt vào top 10. Chính chất lượng giáo dục đã tạo ra những nhà kinh tế, nghệ sĩ cho đến nhà khoa học tài ba của thế giới đồng thời đưa quốc gia này trở thành bá chủ thế giới như ngày này. Đối với người nhập cư thì định cư tại Mỹ đồng nghĩa với việc được miễn toàn bộ học phí từ tiểu học cho đến hết trung học phổ thông tại trường công lập và học phí cao đảng đại học hay cao học chỉ bằng 1/3 du học sinh là sức hút không hề nhỏ.

Có thể nói định cư Mỹ đồng nghĩa với đem đến cho con em một tương lai tốt nhất có thể. Mặt khác quốc gia này từ trước đến nay vẫn được tôn vinh với quyền tự do và bình đẳng. Điều này được thể hiện rõ nhất thông qua chính sách dành cho người đồng tính. Tại quốc gia này đồng tính được công nhận và không có sự miệt thị hay dè bỉu. Phụ nữ thì có quyền bình đẳng và có thể đòi quyền bình đẳng cho bản thân trên mọi lĩnh vực trong cuộc sống. Sống ở Mỹ là đem quyền của con người đề cao nhất. Điểm đặc biệt là đã định cư tại Mỹ thì dù là công dân Mỹ hay người nhập cư hợp pháp thì đều được hưởng quyền lợi như nhau và sẽ đều được bảo vệ công bằng, bất khả xâm phạm.

Nước Mỹ – Quốc gia của người nhập cư

Ngoài việc đem đến nhiều lợi ích về quyền, chất lượng cuộc sống cho đến các vấn đề về an sinh xã hội thì từ khi được thành lập đến nay, Mỹ hay cụ thể hơn là Hợp chủng quốc Hoa Kỳ đã chiếm ưu thế hơn nhiều quốc gia ra đời trước đó hàng trăm thậm chí là hàng nghìn năm. Sự vượt trội này chưa hẳn đã đến từ người bản xứ mà lại nhờ dân nhập cư – những người đem tinh hoa văn hóa đến và làm giàu cho quốc gia này.

Theo thống kê của Liên hợp quốc thì số lượng dân nhập cư ở Mỹ thậm chí còn gấp nhiều lần so với các quốc gia khác và đến từ nhiều nước khác nhau cụ thể là từ 198 quốc gia. Số lượng lớn dân nhập cư đến và định cư tại Mỹ đã đem đến luồng gió mới cho quốc gia này bằng cách tạo nên nét đa dạng về văn hóa, đa sắc tộc. Hơn nữa Mỹ còn thành lập ra các tổ chức của chính phủ để hỗ trợ người nhập cư nhanh chóng hòa nhập vào cuộc sống mới mà không hề phải trả bất cứ chi phí nào.

Môi trường sạch sẽ, y tế, giáo dục chất lượng lại luôn được chào đón và có cơ hội phát triển cao là những gì mà người Việt mong muốn và chắc chắn sẽ nhận được khi định cư tại Mỹ.

Năm 2016, chỉ có hơn 200 hồ sơ người Việt định cư Mỹ cho cả gia đình theo dạng EB5; con số này ở năm 2017 tăng gấp 3 lần, hơn 640 hồ sơ. Chưa kể là số tiền “khủng” từ Việt Nam chảy qua Mỹ để mua nhà ở, BĐS thương mại, v.v

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.