Những người mới nhập cư Úc sẽ bị buộc phải định cư tại các khu vực vùng miền nhất định trong vòng 5 năm theo kế hoạch của liên bang, nhằm giảm bớt tình trạng tắc nghẽn ở hai thành phố lớn là Melbourne và Sydney. Đây là những thông tin đang xôn xao dư luận gần đây.

Tuần trước, một cuộc học tại Nội các của Tổng thống Turnbull đã đề ra Quyết định về thời hạn giải quyết việc định cư tại một số vùng miền tại Úc là 5 năm. Tuy nhiên, đứng trước sự chuyển giao của ban lãnh đạo, cuộc thảo luận vẫn đang tạm hoãn.

Theo báo cáo của Úc, đề xuất này vẫn chưa được đưa ra trong cuộc học của Nội các chính phủ mới do ông Scott Morrison tiếp quản.

Bộ trưởng đối lập của Thành phố Geelong, Ông Richard Marles, nói việc khuyến khích người di cư đến định cư ở các thị trấn trong khu vực ngoài Mel và Sydney là vô cùng thỏa đáng.

“Tôi sống ở khu vực vùng miền tại Úc, và chúng tôi luôn mong muốn một số lượng dân cư đông đúc hơn, tuy nhiên đây lại là một quan điểm rất khác với những người sống ở miền tây Sydney.” ông Marles nói với tờ báo Sky News.

Tuy nhiên, ông không khẳng định rằng việc áp đặ tngười dân nhập cư Úc tại những vùng miền nhất định sẽ có hiệu quả.” Tôi không chắc rằng sẽ có một chế tài nào có thể áp đặt người dân sinh sống ở đúng vùng mà họ được quy định.” Ông Marles nói.

Nguồn: Vietucnews.net

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *