Tỷ lệ thế chấp đạt mức cao nhất trong 7 tháng và danh sách hạn chế đang khiến người mua nhà ở Mỹ đứng ngoài cuộc, nhưng nhiều người sẵn sàng lao vào khi lãi suất giảm và nhiều ngôi nhà được tung ra thị trường. Mặt tốt của lượng hàng tồn kho thấp là hỗ trợ tăng giá cho những người bán niêm yết nhà của họ. 

Tình hình chung

Doanh số bán nhà ở Mỹ đang chờ xử lý đã giảm 17% so với một năm trước đó trong 4 tuần kết thúc vào ngày 28/5. Một trong những mức giảm lớn nhất kể từ đầu năm. Sự sụt giảm hàng năm đó đặc biệt đáng chú ý vì doanh số bán hàng đang chờ xử lý đã bắt đầu giảm vào thời điểm này năm ngoái khi lãi suất thế chấp tăng vọt lên 5%.

Các biện pháp đo lường nhu cầu mua nhà được điều chỉnh theo mùa cho thấy nó cũng đã giảm xuống trong giai đoạn đầu của hành trình săn lùng nhà. Các đơn đăng ký mua thế chấp và Chỉ số Nhu cầu Người mua Nhà của Redfin – thước đo các chuyến tham quan nhà và các yêu cầu dịch vụ khác từ các đại lý của Redfin – đều giảm khoảng 7% so với một tháng trước. Chỉ số Nhu cầu đã tăng 1% so với một năm trước đó. Đây là mức tăng hàng năm đầu tiên sau hơn 12 tháng. Điều đáng chú ý là biện pháp này đã giảm nhanh chóng một năm trước do tỷ lệ tăng.

Nhu cầu mua nhà ở Mỹ đã giảm trong tháng qua do tỷ lệ thế chấp tăng cao và sự khan hiếm nhà để bán. Tỷ lệ trung bình hàng tuần đạt 6,79% trong tuần này, mức cao nhất kể từ tháng 11. Điều đó đã khiến nhiều người phải rời bỏ thị trường nhà ở. Khoản thanh toán nhà ở hàng tháng của người mua nhà điển hình ở Hoa Kỳ đạt mức cao kỷ lục là 2.651 đô la trong tuần này, tăng khoảng 350 đô la so với một năm trước. Hàng tồn kho hạn chế cũng là một yếu tố chính kìm hãm doanh số bán hàng: Danh sách mới giảm 23% so với năm trước và tổng số nhà bán giảm 3%, mức giảm hàng năm thứ hai trong 12 tháng (lần đầu tiên là trong khoảng thời gian 4 tuần trước đó, khi họ giảm 0,2%). Việc thiếu nhà trên thị trường đang đẩy giá lên cao, với giá bán trung bình ở Mỹ giảm 1,9% so với năm trước, mức giảm nhỏ nhất trong 2 tháng.

Các đồng nghiệp của chúng tôi tại Bay Equity, công ty thế chấp của Redfin, báo cáo rằng nhiều người mua tiềm năng đã không hoàn toàn từ bỏ. Họ sẵn sàng đưa ra đề nghị và khóa các khoản thế chấp khi lãi suất giảm xuống gần 6% và nhiều danh sách được tung ra thị trường.

Heather Mahmood-Corley, một đại lý của Redfin Premier ở Phoenix cho biết: “Thật là một tuần kỳ lạ. Một số người mua đang đưa ra các đề nghị hoàn toàn bằng tiền mặt. Những người săn lùng nhà khác đã tạm dừng việc tìm kiếm của họ, chờ đợi lãi suất thế chấp giảm xuống và nhiều danh sách đăng bán sẽ xuất hiện trên thị trường, và một số người mua hiểu biết về tài chính hơn đang tiếp tục với các khoản mua lại bằng lãi suất thế chấp hoặc lên kế hoạch tái cấp vốn trong tương lai. Điểm đáng chú ý của thị trường nhà ở ngày nay là số lượng danh sách hạn chế đang đẩy giá lên cao, khiến cho người bán vẫn có thể có được mức giá ưu đãi.”

Các chỉ số hàng đầu về hoạt động mua nhà:

 • Trong tuần kết thúc vào ngày 1/6, lãi suất thế chấp cố định trung bình 30 năm là 6,79%, tăng từ 6,57% của tuần trước đó – đây là mức tăng hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 10. Đây cũng là tỷ lệ cao nhất kể từ tháng 11. Mức trung bình hàng ngày là 6,88% vào ngày 31/5.
 • Đơn xin thế chấp mua nhà trong tuần kết thúc vào ngày 26/5, đã giảm 3% so với một tuần trước đó. Các ứng dụng mua hàng đã giảm 31% so với một năm trước đó.
 • Chỉ số nhu cầu của người mua nhà Redfin được điều chỉnh theo mùa – thước đo các yêu cầu đối với các chuyến tham quan tại nhà và các dịch vụ mua nhà khác từ các đại lý của Redfin – đã giảm 4% so với một tuần trước đó trong tuần kết thúc vào ngày 28/5. Chỉ số này đã tăng 1% so với một năm trước đó. Đó là mức tăng hàng năm đầu tiên trong hơn một năm, phản ánh thực tế là nhu cầu đang giảm vào thời điểm này vào năm 2022 khi lãi suất thế chấp tăng.

Cap Nhat Thi Truong Bds Lai Suat The Chap Tang Doanh So Ban Nha Giam Gia Nha On Dinh

 • Tìm kiếm trên Google về từ khóa “nhà để bán” đã giảm 12% so với một tháng trước đó trong tuần kết thúc vào ngày 27/5 và giảm khoảng 13% so với một năm trước đó.
 • Hoạt động du lịch tính đến ngày 29/5 đã tăng 2% so với đầu năm, so với mức tăng 6% vào cùng thời điểm năm ngoái, theo công ty công nghệ du lịch tại nhà ShowingTime.

Những điểm chính của thị trường nhà ở đối với hơn 400 khu vực thành phố lớn của Hoa Kỳ:

Trừ khi có ghi chú khác, dữ liệu trong báo cáo này bao gồm khoảng thời gian bốn tuần kết thúc vào ngày 28/5. Dữ liệu thị trường nhà ở hàng tuần của Redfin quay trở lại năm 2015.

Dữ liệu dựa trên những ngôi nhà được liệt kê và/hoặc được bán trong khoảng thời gian:

Đối với các dấu đầu dòng bao gồm các đô thị, Redfin đã phân tích 50 thành phố lớn đông dân nhất của Hoa Kỳ. Đôi khi, một số thành phố lớn có thể bị loại trừ để đảm bảo độ chính xác của dữ liệu.

 • Giá bán nhà trung bình là $377,750, giảm 1,9% so với một năm trước đó, mức giảm nhỏ nhất trong 2 tháng.

 • Giá bán nhà giảm ở 30 thành phố lớn, trong đó giảm mạnh nhất ở Austin, TX (-16,4% YoY), Oakland, CA (-11,5%), Las Vegas (-9,9%), San Francisco (-8,6%) và Sacramento , CA (-8,5%).
 • Giá bán tăng nhiều nhất ở Milwaukee (9,3%), Cincinnati (6,4%), Miami (5,7%), Fort Lauderdale, FL (5,4%) và Newark, NJ (4,7%).
 • Giá chào bán trung bình của những ngôi nhà mới được niêm yết là $398,413, về cơ bản không thay đổi (+0,1%) so với một năm trước đó.

 • Khoản thanh toán thế chấp hàng tháng đối với căn nhà có giá yêu cầu trung bình đạt mức cao kỷ lục là $2,651 với tỷ lệ thế chấp 6,79%, mức trung bình hàng tuần hiện tại. Con số này tăng 15% ($348) so với một năm trước đó.

Cap Nhat Thi Truong Bds Lai Suat The Chap Tang Doanh So Ban Nha Giam Gia Nha On Dinh

 • Doanh số bán nhà đang chờ xử lý đã giảm 17% so với năm trước, mức giảm lớn thứ hai kể từ tháng Giêng. Lớn nhất là một tuần trước đó, khi doanh số bán hàng đang chờ xử lý giảm 17,1%.

 • Doanh số bán nhà đang chờ xử lý giảm ở tất cả các thành phố lớn mà Redfin đã phân tích. Họ giảm nhiều nhất ở Seattle (-31,8% YoY), San Diego (-31,4%), Portland, OR (-30,1%), Sacramento (-26,3%) và Milwaukee (-25,8%).
 • Danh sách nhà rao bán mới đã giảm 23,4% so với năm trước, thêm vào chuỗi 10 tháng giảm hai con số.

 • Danh sách mới đã giảm trong tất cả các thành phố lớn mà Redfin đã phân tích. Họ giảm nhiều nhất ở Las Vegas (-42,3% YoY), Oakland (-39,8%), Seattle (-39,4%), San Diego (-37,1%) và Phoenix (-36,8%).
 • Danh sách hoạt động (số lượng nhà được rao bán tại bất kỳ thời điểm nào trong khoảng thời gian) đã giảm 2,9% so với một năm trước đó, mức giảm thứ hai trong 12 tháng. Đầu tiên là một tuần trước đó, khi danh sách hoạt động giảm 0,2%. Danh sách đang hoạt động cũng giảm nhẹ (khoảng -0,2%) so với một tháng trước đó; thông thường, họ đăng các mức tăng hàng tháng vào thời điểm này trong năm.

 • Số tháng cung ứng – thước đo sự cân bằng giữa cung và cầu, được tính bằng số tháng cần thiết để hàng tồn kho hiện tại được bán với tốc độ bán hàng hiện tại – là 2,7 tháng, tăng từ 2,1 tháng một năm trước đó. Nguồn cung từ 4 đến 5 tháng được coi là cân bằng, với số lượng thấp hơn cho biết điều kiện thị trường của người bán.

 • 34,9% số nhà đã ký hợp đồng có giá chào bán được chấp nhận trong vòng hai tuần đầu tiên có mặt trên thị trường, giảm từ 40% một năm trước đó và tăng từ 33% một tháng trước đó.

Cap Nhat Thi Truong Bds Lai Suat The Chap Tang Doanh So Ban Nha Giam Gia Nha On Dinh

 • Những ngôi nhà đã bán được rao bán trên thị trường trong thời gian trung bình là 29 ngày, khoảng thời gian ngắn nhất kể từ tháng Chín. Đó là tăng từ mức thấp kỷ lục 18 ngày một năm trước đó.

Cap Nhat Thi Truong Bds Lai Suat The Chap Tang Doanh So Ban Nha Giam Gia Nha On Dinh

 • 34,7% số nhà được bán cao hơn giá niêm yết cuối cùng. Đó là tỷ lệ cao nhất kể từ tháng 9 nhưng giảm so với 54% một năm trước đó.

Cap Nhat Thi Truong Bds Lai Suat The Chap Tang Doanh So Ban Nha Giam Gia Nha On Dinh

 • Trung bình, 5,2% số nhà ở Mỹ rao bán giảm giá mỗi tuần, tăng từ 3,9% một năm trước đó.

Cap Nhat Thi Truong Bds Lai Suat The Chap Tang Doanh So Ban Nha Giam Gia Nha On Dinh

 • Tỷ lệ giá bán trên giá niêm yết trung bình, đo lường mức độ gần gũi của các ngôi nhà ở Mỹ được bán với giá chào bán cuối cùng của chúng, là 99,7%. Đó là mức cao nhất kể từ tháng 8 nhưng giảm so với 102,5% một năm trước đó.

Cap Nhat Thi Truong Bds Lai Suat The Chap Tang Doanh So Ban Nha Giam Gia Nha On Dinh

[signature]
Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *