Khi nói đến nhu cầu về bất động sản, một số khu vực nhất định của Mỹ đang nóng và những khu vực khác chắc chắn là không. Và những điểm có nhu cầu cao nhất hiện nay không phải là những vùng khí hậu dễ ​​chịu mà bạn có thể cho rằng mọi người di chuyển đến vào thời điểm này trong năm.

Trong tháng thứ sáu liên tiếp, các khu vực ấm áp đáng mơ ước trước đây đã không còn xuất hiện trong bảng xếp hạng 20 Thị trường hấp dẫn nhất của Realtor.com®. Các thị trường phía Nam đã không được xếp hạng trong danh sách này trong hai tháng. Thay vào đó, các thị trường nóng nhất của tháng 11 tập trung ở vùng Trung Tây và Đông Bắc đầy tuyết, trải rộng trên 11 tiểu bang.

Không phải khả năng đắp người tuyết hay chạm khắc các đường trượt tuyết đang thu hút người mua nhà đến những vùng này. Mà lý do chính đó là: giá nhà ở những khu vực này tương đối thấp.

George Ratiu – giám đốc nghiên cứu kinh tế của Realtor.com, cho biết: “Một số lượng lớn các thành phố lớn ở các bang miền Tây và miền Nam đã chứng kiến ​​khả năng chi trả giảm trong năm nay.Ngược lại, các thị trường ở Đông Bắc và Trung Tây đã chứng kiến ​​một quỹ đạo giá vừa phải hơn.”

Thật vậy, giá niêm yết trung bình cho 20 thành phố lớn nóng nhất trong tháng 11 là 324.000 đô la, thấp hơn khoảng 22,2% so với mức trung bình toàn quốc của tháng 11 là 415.750 đô la. (Các thành phố lớn bao gồm thành phố trung tâm và các vùng ngoại ô xung quanh, thị trấn và các khu vực đô thị nhỏ hơn).

Với những khoản tiết kiệm đó, không có gì ngạc nhiên khi những ngôi nhà ở những thị trường này nhận được số lượt xem trên Realtor.com cao gấp 1,8 lần so với danh sách bất động sản điển hình trên trang web.

177473ee2570a29bafc0f32594720e4aw C1928474987rd W832 Q80

Đông Bắc Bộ nắng nóng rõ rệt

Thành phố được người mua nhà tìm kiếm nhiều nhất trong tháng 11 – lần thứ 11 trong 12 tháng qua – là Manchester, New Hampshire.

Istockphoto 1313298677 612x612
Manchester, New Hampshire

Trong khi giá nhà ở Manchester đắt hơn một chút ở mức 487.000 đô la, nơi này vẫn là một món hời tương đối so với trung tâm Boston gần đó bởi giá nhà ở Beantown đã tăng lên mức 740.000 đô la vào tháng 11. Và Manchester cung cấp các phần thưởng cuối cùng khác – cụ thể là cư dân New Hampshire không phải trả bất kỳ khoản thuế bán hàng hoặc thuế thu nhập nào của tiểu bang.

Nhưng không chỉ như vậy mới thu hút những người mua nhà. Vùng Đông Bắc đã giành được tổng cộng 9 vị trí trong danh sách Thị trường hấp dẫn nhất của tháng 11, với Massachusetts , New York và Connecticut gia nhập cùng New Hampshire. Rochester, New York, thị trường nóng thứ 2 trong danh sách, có giá nhà trung bình chỉ 226.000 đô la trong tháng 11.

Ratiu cho biết: “Nhiều người mua, đặc biệt là những người mua lần đầu, nhận thấy rằng họ đã chạm mức trần tài chính trên hành trình hướng tới quyền sở hữu nhà. Các khu vực tàu điện ngầm cỡ trung bình và nhỏ hơn nằm gần các trung tâm việc làm lớn, nơi mang lại chất lượng cuộc sống tốt, tiện nghi đáng mơ ước và nhà ở giá cả phải chăng, đã được chú ý nhiều hơn.”

Ngôi nhà thân yêu Indiana

Những người mua thiếu tiền mặt cũng đổ xô đến vùng Trung Tây hùng mạnh, trong đó Indiana chiếm nhiều vị trí nhất – tổng cộng là 3 vị trí – trong danh sách Thị trường hấp dẫn nhất.

Indiana Att Connects Indianapolis 2022 05 31 1000x800
Indiana

Những người mua nhà săn lùng giá hời đã bị thu hút đến Fort Wayne (số 5), Lafayette (số 17) và Elkhart (số 18), tất cả đều có nhà có giá từ 302.000 đô la trở xuống. Đó là hơn 100.000 đô la dưới mức trung bình quốc gia. Và khi lạm phát gia tăng gặm nhấm ngân sách của các hộ gia đình, những người mua nhà không lãng phí thời gian khi họ tìm thấy một ngôi nhà hợp túi tiền. Những ngôi nhà ở những thị trường nóng nhất đã được bán nhanh hơn 25 ngày so với trung bình.

Lãi suất thế chấp ảnh hưởng đến các thị trường nóng nhất của Mỹ như thế nào?

Không có gì ngạc nhiên khi những người mua nhà đang từ bỏ những bất động sản đắt tiền để tìm những lựa chọn thay thế thân thiện với ngân sách, ngay cả khi người mua thỉnh thoảng phải tìm kiếm sự hỗ trợ không chỉ từ giá nhà cao mà còn cả lãi suất thế chấp tăng chóng mặt, vốn đã tăng từ mức thấp 3% vào đầu năm lên khoảng 6,3% vào tuần trước, theo Freddie Mac.

Ratiu giải thích: “Khoản thanh toán thế chấp cho một ngôi nhà có giá trung bình cao hơn khoảng 65% đến 70% so với năm ngoái. Điều đó có nghĩa là người mua nhà thông thường phải trả thêm gần 1.000 đô la mỗi tháng cho cùng một ngôi nhà.”

Tuy nhiên, mặc dù người mua phải trả nhiều tiền hơn cho chi phí thế chấp hàng tháng, nhưng cuối cùng họ cũng có khả năng thương lượng. Những ngôi nhà đang tồn tại trên thị trường, khiến tổng số bất động sản được rao bán tăng lên. Và nhiều nhà hơn có nghĩa là người bán phải giảm giá để cạnh tranh.

Vì vậy, khi chúng ta tiến gần đến cuối năm, những người mua trong tương lai nên lưu ý rằng giá nhà đang giảm ở mức chưa từng thấy kể từ năm 2017.

(Nguồn: Realtor.com)

[signature]
Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *