Hiện nay, định cư Mỹ và định cư Canada đang là xu thế chọn lựa. Để có thể đưa ra quyết định phù hợp cho bản thân và gia đình, việc tìm hiểu chính sách nhập cư của từng quốc gia là cần thiết. Sau đây là những điều khác biệt giữa Định cư Mỹ và Định cư Canada:

 

ĐỊNH CƯ MỸ ĐỊNH CƯ CANADA
Chính sách nhập cư _Gần 7/10 người được định cư Mỹ một cách hợp pháp là người thân của những người đã định cư trước đó. _Trung bình mỗi người định cư Mỹ tài trợ cho 3.5 thành viên trong gia đình _khoảng 1/5 người định cư Canada theo diện đoàn tụ gia đình của

_Canada chủ yếu chọn người định cư để thúc đẩy mở rộng kinh tế.

_2/3 người được định cư Canada là do tay nghề và trình độ học vấn của họ.

_Canada chào đón số người nhập cư gấp 3 lần so với Mỹ.

Di cư trái phép _12 triệu cư dân của Mỹ đã đến bất hợp pháp, chủ yếu là từ Trung Mỹ

_ ¼ số cư dân nước ngoài đang sinh sống tại Mỹ không có giấy tờ

_Hơn 60.000 người đang nhập cư trái phép vào Mỹ mỗi tháng.

_Số lượng nhập cư trái phép được kiểm soát chặt chẽ ( do biên giới kiểm soát chặt chẽ)

_Canada phải đón nhận khoảng 50.000 người tị nạn bất hợp pháp mỗi năm, chủ yếu qua con đường nông thôn ở Quebec. (Do TT Trump siết chặt di cư)

 

Mỹ tranh luận gay gắt hơn về vấn đề nhập cư so với Canada

_Cuộc tranh luận ở Mỹ ngày càng gay gắt. Đảng Dân Chủ và Đảng Cộng Hòa ngày càng xa nhau về các chủ đề mà họ từng đồng ý, bao gồm cả vấn đề về an ninh biên giới. Trong khi Trump đấu tranh để xây dựng một bức tường hạn chế di dân bất hợp pháp, những người đứng đầu đảng Dân Chủ như Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren và Kirsten  Gillebrand lại kêu gọi bãi bỏ cơ quan thực thi Hải quan Mỹ.

Lý do : Tổng thống Mỹ phải được sự chấp thuận của Quốc hội Mỹ.

các chính trị gia Canada hiếm khi bất đồng quan điểm về vấn đề nhập cư, bao gồm cả việc có nên duy trì tỷ lệ nhập cư cao hay không. Một số chính trị gia khuyễn nghị giảm tổng số người nhập cư là Maxine Bernier của Đảng Nhân dân mới thành lập của Canada và Thủ tướng Quebec Francois Legault.

Lý do : Thủ tướng Canada hầu như không bị ảnh hưởng trong quyền phán quyết về chính sách nhập cư như tổng số di dân, thị thực sinh viên và thị thực cho người lao động phổ thông nước ngoài

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 7, tòa nhà HDTC, 36 Bùi Thị Xuân, Quận 1

Hotline: 0969 280 290 - 091 390 4477

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of
%d bloggers like this: