Nhiều năm trở lại đây, visa E2 và EB5 là hai trong số ít con đường định cư Mỹ hợp pháp và nhanh chóng nhất cho nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có rất nhiều nhà đầu tư từ Việt Nam. Tùy vào từng thời điểm, nhu cầu về thời gian chờ, mục đích đến Mỹ (định cư hay kinh doanh) cũng như chi phí đầu tư, nhà đầu tư sẽ có những lựa chọn của riêng mình.

American Plus Group xin cùng chia sẽ với quý nhà đầu tư một số luận điểm so sánh giữa visa E2 và EB5 để quý nhà đầu tư có thể chọn ra cho mình phương án đầu tư và định cư tốt nhất!

HẠN MỨC CẤP VISA E2 VÀ EB5 VỚI MỖI QUỐC GIA

_Visa EB-5 giới hạn 10.000 visa hàng năm cho toàn cầu, và mỗi Quốc gia không quá 7.1% tổng số thị thực trong danh mục này. Hạn chế này đã tạo ra những vấn đề lớn đối với những người muốn tham gia chương trình EB-5 từ các quốc gia như Trung Quốc, Việt Nam và Ấn Độ – nơi có số lượng người nộp đơn quá lớn.

_Visa E2 thì không có giới hạn đối với số người được cấp trong một năm nhất định. Chỉ riêng trong năm 2018, hơn 40.000 thị thực E2 đã được cấp. Con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên vì không có giới hạn đối với số lượng người từ một quốc gia và không có giới hạn đối với số lượng thị thực được cấp trong một năm nhất định.

Đầu tư EB5: Trạm hạ tầng Xăng dầu Jefferson Terminal (Texas)

ĐỐI TƯỢNG THAM GIA ĐẦU TƯ VISA ĐỊNH CƯ

_Với EB-5, người nộp đơn chính từ bất kỳ quốc gia nào trên thế giới cũng có thể nộp đơn. Tuy nhiên, công dân từ Trung Quốc, Việt Nam và Ấn Độ phải đợi lâu hơn (5-7 năm) so với công dân các Quốc gia khác vì lượng hồ sơ tồn đọng rất lớn.

_Người nộp đơn chính của thị thực E2 phải đến từ một Quốc gia có hiệp ước E2 với Mỹ, như Grenada hay Thổ Nhĩ Kỳ… vì vậy những năm gần đây, có nhiều người Việt Nam hay Trung Quốc đi “đường vòng” bằng các đầu tư mua BĐS – lấy Quốc tịch Grenada, sau đó đến Mỹ bằng visa E2. Dù là “đường vòng” nhưng thời gian lại ngắn hơn rất nhiều.

Dau Tu Visa E2 Con Duong Ngan Nhat Den My

THỜI GIAN CHỜ PHÊ DUYỆT

_Khoảng thời gian phê duyệt EB-5 có thể kéo dài từ 2 đến 14 năm tùy Quốc gia. Trong đó, thời gian chờ trung bình của nhà đầu tư Việt Nam là khoảng 5-7 năm. Khoảng thời gian dài có thể căng thẳng với số tiền đầu tư mà không có quyền hợp pháp để sống và làm việc tại Mỹ đặc biệt hơn với nhà đầu tư có con cái lớn hơn 18 tuổi, sẽ ảnh hưởng đến tình trạng cư trú và học hành, thì thời gian chờ đợi lâu không phải là một lựa chọn thực tế.

_Sự chấp thuận cho thị thực E2 có thể xảy ra nhanh hơn, chỉ từ 3 đến 6 tháng. Tuy nhiên, E2 không phải là visa định cư như EB5. Visa Eb5 Va E2 My Dau La Lua Chon Cua Ban

CHI PHÍ ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ DIỆN E2 VÀ EB5

_Chi phí đầu tư cho EB-5 là 900.000 USD cho các dự án vùng ưu tiên TEA và thậm chí là 1.800.000 USD ở các thành phố lớn (cập nhật 11/2019).

_Chi phí đầu tư cho thị thực E2 khoảng 100.000 đến 400.000 USD. Thị thực E2 không có đầu tư tối thiểu cần thiết để có được sự chấp thuận. Tuy nhiên, khoản đầu tư phải đáp ứng các yêu cầu có thể phản ánh số tiền là quy mô lớn theo loại hình và vị trí của dự án. Ví dụ, đầu tư vào một quán bar thể thao ở Hollywood đòi hỏi đầu tư lớn hơn một cửa hàng tạp hóa ở Little Rock, Arkansas. Với hướng dẫn chung chung như vậy, không thể biết được số tiền nào đủ là để đảm bảo thị thực E2. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng số tiền đầu tư tối thiểu nên là 100.000 USD.

CanAm Enterprises hoàn trả 1,75 tỷ USD cho 3.500 nhà đầu tư EB-5

THỜI GIAN CƯ TRÚ

_Khi quy trình cấp thị thực EB-5 bước vào giai đoạn cuối và tình trạng thường trú nhân được cấp, các nhà đầu tư có quyền tự do đi ra nước ngoài theo ý muốn. Tuy nhiên, các nhà đầu tư phải ghi nhớ rằng họ không thể ở lại lâu hơn sáu tháng một năm ở nước ngoài (ngoài nước Mỹ).

_Với người giữ visa E2, việc đi lại có thể phụ thuộc vào quốc tịch gốc của người đó. Một số quốc gia hiệp ước có các thỏa thuận khác nhau với Hoa Kỳ. Do những thỏa thuận này, tính linh hoạt có thể khác nhau.

Du An Kawana Bay Grenada Thong Bao Da Ban Het Can Ho 350.000 Usd

CƯ TRÚ DÀI HẠN TẠI MỸ

_Đối với các nhà đầu tư EB-5, họ có thể lấy được thẻ xanh và thường trú vĩnh viễn hợp pháp; họ sẽ nhận được các quyền, đặc quyền và quyền tự do như một công dân Mỹ. Sau khoảng thời gian năm năm, nhà đầu tư có thể nộp đơn xin nhập tịch để trở thành công dân Mỹ.

_Thị thực E2 được gia hạn vô thời hạn nếu doanh nghiệp vẫn đáp ứng đủ điều kiện. Tuy nhiên, thị thực này không dẫn đến thường trú hoặc quyền công dân. Trong số các lựa chọn cho thị thực nhà đầu tư, đây là nhược điểm lớn nhất của E2. Ngay cả khi các nhà đầu tư có lịch sử lâu dài ở Hoa Kỳ và đã tạo ra việc làm và hàng triệu doanh thu thuế, họ không thể có được các quyền và đặc quyền tương tự như thường trú nhân.

Nếu nhà đầu tư bán doanh nghiệp hoặc quyết định nghỉ hưu, họ sẽ được yêu cầu rời khỏi Hoa Kỳ vì thị thực E2 sẽ không có giá trị. Tuy nhiên, điều này có thể tránh được nếu nhà đầu tư E2 chọn đăng ký một lựa chọn visa khác, như chuyển đổi qua EB5 chẳng hạn.

Quốc tịch Grenada: bước đệm đầu tư, định cư tại Mỹ và Canada

ĐỘ TUỔI CON CÁI ĐI KÈM ĐƠN CỦA NHÀ ĐẦU TƯ VISA E2 VÀ EB5

_Theo thị thực nhà đầu tư EB-5, trẻ em còn độc thân dưới 21 tuổi có thể đi cùng bố mẹ. Tuy nhiên, vấn đề độ tuổi cho con rất phức tạp do những thay đổi mới từ sở di trú Mỹ, nên các nhà đầu tư cần liên hệ với American Plus Group để tư vấn chi tiết về vấn đề con cái đi kèm và độ tuổi của con.

_Thị thực E2 cho phép con nhà đầu tư vào Mỹ cho đến sinh nhật lần thứ 21 của các cháu. Đối với các bậc cha mẹ đang tìm cách cho con cái họ được giáo dục tại Hoa Kỳ, chương trình thị thực E2 là lý tưởng. Khi đứa trẻ đã 21 tuổi, sở di trú Mỹ sẽ yêu cầu một loại thị thực khác như visa  F1 đối với du học sinh.

Làm thế nào để chuyển đổi visa E-2 sang thẻ xanh Mỹ

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 18.09, Tòa nhà OT2 - Sài Gòn Royal, 34 - 35 Bến Vân Đồn, Phường 12, Quận 4

Hotline: 091 390 4477 - 094 806 4444

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
%d bloggers like this: