Vai trò của Luật sư nhập cư trong quy trình đầu tư định cư EB-5

Luật sư nhập cư giúp những người tham gia chương trình EB-5 hoàn thành và nộp tất cả các tài liệu cần thiết cho USCIS và các cơ quan khác có vai trò trong chương trình EB-5.

Luật sư EB-5 không thể thiếu trong Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư EB-5. Các luật sư EB-5 thường xuyên làm việc với những người nộp đơn xin thị thực EB-5, các dự án EB-5 và các Trung tâm khu vực để đảm bảo rằng tất cả các yêu cầu của Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) đều được đáp ứng.

Để có được đơn xin thị thực được chấp thuận, những người tham gia chương trình EB-5 có thể bắt buộc phải làm việc với một luật sư nhập cư có kinh nghiệm với USCIS. Các luật sư nhập cư thường tham gia rất nhiều vào người nộp đơn ở gần như mọi giai đoạn của quy trình EB-5. Do đó, điều quan trọng là những người tham gia EB-5 phải tìm một luật sư đủ năng lực mà họ cảm thấy thoải mái khi làm việc cùng.

Luật sư nhập cư có kinh nghiệm với USCIS

American Plus Group rất tự tin khi đang cùng làm việc với các luật sư EB-5 có kinh nghiệm lâu năm với chương trình thị thực EB-5. Nhiều luật sư nhập cư của chúng tôi làm việc tại các Hãng luật với nhân sự thông thạo các ngôn ngữ khác nhau, giúp quá trình EB-5 dễ dàng hơn cho những người tham gia nước ngoài.

Điều quan trọng cần ghi nhớ là một loạt các “điểm kiểm tra” xét xử trong quy trình EB-5 dành cho nhà đầu tư nhập cư.

Các điểm kiểm tra, theo thứ tự thời gian, như sau:

  1. Khi Mẫu I-526 được nộp, Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (“USCIS”) trước tiên sẽ xem kế hoạch kinh doanh cho doanh nghiệp thương mại mới có mô tả về các hoạt động kinh doanh dự kiến. Kiểm tra các nguồn vốn đầu tư có hợp pháp. Các điểm kiểm tra giúp đảm bảo rằng các hoạt động trong kế hoạch kinh doanh được thực hiện sao cho ít nhất 10 công việc toàn thời gian được tạo ra cho mỗi nhà đầu tư theo INA § 203 (b) (5) (A) (ii) và 8 CFR § 204.6 (j).
  2. Nếu USCIS đưa ra Yêu cầu Bằng chứng (RFE) về các hoạt động kinh doanh, thì điều quan trọng là bằng chứng minh họa cụ thể kế hoạch kinh doanh hiện đang được thực hiện. Ví dụ: USCIS thường yêu cầu nộp giấy phép kinh doanh, giấy phép, bảng sao kê ngân hàng, hóa đơn và hóa đơn.
  3. Nếu nhà đầu tư nhập cư trải qua quá trình xử lý lãnh sự, họ sẽ được viên chức lãnh sự thẩm vấn về doanh nghiệp thương mại mới, đặc biệt vì nó liên quan đến những gì sẽ thuộc về vị trí quản lý của họ. Ví dụ, người ta thường hỏi doanh nghiệp đang tham gia vào lĩnh vực gì.
  4. Khi kết thúc thời hạn cư trú có điều kiện 2 năm, Mẫu đơn I-829, Đơn yêu cầu của đương đơn Xóa bỏ Điều kiện, được cho là điểm kiểm tra quan trọng nhất trong quy trình EB-5. Ở giai đoạn này, việc tạo việc làm được xác minh là đã hoàn thành hoặc bằng chứng được đưa ra cho thấy ít nhất 10 việc làm sẽ được tạo ra “trong một thời gian hợp lý” theo 8 CFR § 216.6 (a) (4) (iv).
  5. Có thể có một điểm kiểm tra cuối cùng để RFE có thể được cấp dựa trên Mẫu I-829. Ví dụ: USCIS có thể yêu cầu thông tin liên quan đến các nhân viên hiện đang được tuyển dụng, hoặc có thể yêu cầu bằng chứng rằng tất cả các nhân viên đã được thuê hiện đang làm việc cho doanh nghiệp..

Tại mỗi điểm kiểm tra nói trên, USCIS đang cố gắng xác định xem liệu các chi tiết trong kế hoạch kinh doanh có được tuân thủ hay không. Vì vậy, vai trò quan trọng nhất mà luật sư EB-5 có trong việc nộp đơn cho nhà đầu tư nhập cư là đảm bảo hồ sơ đầu tư được chính xác, logic, tuân thủ chặt chẽ các yêu cầu trong quy trình đầu tư, giúp nhà đầu tư EB-5 tránh được những rắc rối đến ngoài ý muốn.

Vừa qua, American Plus Group đã nhận được tin vui từ Hãng luật Foster: Ông Charles Foster là chủ tịch của Foster LLP tiếp tục nằm trong danh sách Top 5 luật sư hàng đầu trong các lĩnh vực chuyên ngành.

Vai Tro Quan Trong Cua Luat Su Nhap Cu
Ông Charles Foster – Luật sư di trú hàng đầu tại Mỹ.

Hãng luật Foster có trụ sở tại Houston. Trong hơn 30 năm, Foster đã đại diện cho các doanh nghiệp đa quốc gia trong lĩnh vực luật nhập cư và đã được chứng nhận là chuyên gia về Luật Nhập cư và Quốc tịch từ năm 1979.

Foster đã đại diện cho các nhà đầu tư EB-5 cá nhân kể từ khi chương trình bắt đầu vào năm 1990, và trung tâm khu vực từ năm 1992. Foster LLP là đối tác Luật di trú với American Plus Group kể từ năm 2016 đến nay.

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 18.09, Tòa nhà OT2 - Sài Gòn Royal, 34 - 35 Bến Vân Đồn, Phường 12, Quận 4

Hotline: 091 390 4477 - 094 806 4444

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Đầu tư Định cư EB-5 – Lấy thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
%d bloggers like this: