Sau một vài sự trì hoãn, Đảng Cộng hòa cuối cùng đã công bố kế hoạch cắt giảm thuế của họ vào thứ Năm.

Chủ tịch Trump bắt tay với Nhà diễn thuyết Paul Ryan trong một cuộc họp ở Washington ngày 2 tháng 11 năm 2017.

Sau một vài sự trì hoãn, Đảng Cộng hòa cuối cùng đã công bố kế hoạch cắt giảm thuế của họ vào thứ Năm. Các đảng viên Cộng hòa lần này cũng gặp rắc rối tương tự khi đưa ra đề xuất với việc thay thế Obamacare, mục tiêu của họ không được nhiều người ưa chuộng. Đạo luật Cắt giảm thuế và Việc làm cho thấy rằng Tổng thống Trump và Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan, bằng nhiều cách khác nhau, đã nói dối chính là những hành vi gian lận.

Việc cắt giảm mạnh thuế thu nhập doanh nghiệp và việc loại bỏ thuế tối thiểu thay thế áp đảo lợi ích cho người giàu có. Mức cắt giảm 4,6% đối với thu nhập biên giữa 470.700 USD và 1 triệu USD đối với các cặp vợ chồng chỉ có lợi cho những người giàu. Và việc loại bỏ dần dần khoản thuế di sản sẽ chỉ có lợi cho những người thừa kế vô cùng giàu có.

Dự luật này là một tuyên bố chiến tranh về các quốc gia với sự khinh thường không bỏ phiếu cho Trump. Nó loại bỏ khả năng khấu trừ thuế thu nhập của tiểu bang trong khi hạn chế khấu trừ thuế tài sản xuống 10.000 đô la, điều này có hiệu quả xử phạt cư dân các bang như California và New York với mã số thuế tương đối tiến bộ.

Một số phần của dự luật nhà ở có thể bào chữa được trong bản tóm tắt. Việc khấu trừ lãi tiền vay thế chấp là một thoái lui thuế góp phần cho việc thiếu nhà ở giá rẻ ở các khu đô thị phổ biến, và giảm từ 1 triệu đô la xuống còn 500.000 đô la không phải là một ý tưởng tồi. Nếu tiền đã được sử dụng, điều này sẽ là một thương mại tốt. Nhưng sử dụng tiền để trợ cấp nghỉ hưu cho người giàu?

Do đó, đề xuất là chủ nghĩa Cộng hòa cổ điển hiện đại: phân phối sự giàu có trở lên vào thời điểm bất bình đẳng gia tăng. Và đừng bỏ qua thực tế là sự mất mát trong tổng thu thuế đối với chính phủ liên bang chắc chắn sẽ dẫn đến việc kêu gọi cắt giảm chi tiêu – tức là các chương trình của chính phủ trợ giúp người nghèo.

Trump đã có thể nắm được sự bổ nhiệm của đảng Cộng hòa một phần vì ông khôn ngoan công nhận sự không được ưa chuộng của chương trình nghị sự kinh tế của đảng, ngay cả trong số các cơ sở của đảng. Tranh cử với tư cách là người bảo vệ nhà nước phúc lợi và tai họa của phố Wall, ông đã kêu gọi những người bảo thủ văn hoá ủng hộ An Sinh Xã Hội và không ủng hộ cắt giảm thuế cấp trên. Các phần liên quan nhất của cơ sở đảng Cộng hòa đã bỏ qua tất cả các vấn đề về Trump vì một lý do đơn giản: lời nói và ý định của ông không đồng nhất.

Và điều này rõ ràng trong chiến dịch – ít nhất nếu bạn chú ý tới các đề xuất của Trump hơn là lời hùng biện. Trong cuộc tranh cử tổng thống đầu tiên vào năm 2016, bà Hillary Clinton mô tả kế hoạch thuế của đối thủ là “Trumped-up trickle down”. Có thể nhận ra rằng cụm từ có chủ ý dự định sẽ không được đưa vào trong bất kỳ một sự tổng hợp về trí tuệ chính trị nào trong tương lai, Clinton đã lúng túng. Nhưng bà ấy đã không sai. Kế hoạch thuế chiến dịch của Trump rất hồi hộp, và đại diện cho những ưu tiên cơ bản giống như kế hoạch mới. Trump nói với cử tri rằng ông là một đảng viên Đảng Cộng hòa, còn các chương trình nghị sự về quản lý của ông lại dựa vào những ý kiến ​​của George W. Bush.

Phát biểu của ông Bush, một yếu tố quan trọng khác của kế hoạch của đảng Cộng hòa giống như những cắt giảm thuế của ông sẽ làm tăng thâm hụt ngân sách ồ ạt. Dự luật sẽ chỉ tốn khoảng 1,5 nghìn tỷ đô la trong thập niên đầu tiên.

Việc vượt qua dự luật này sẽ không dễ dàng. Cuộc tấn công vào các bang xanh có thể là quá thông minh, bởi Ryan sẽ cần phiếu bầu của một số đảng viên Cộng hòa ở những tiểu bang này, những người đang phải đối đầu với những cuộc bầu cử tái đắc cử khó khăn. Dự luật này cho thấy mục tiêu cuối cùng: Giảm nhiều mức thuế cho người giàu nhất có thể.

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.