Doanh số bán nhà xây mới trong tháng Mười vừa qua của Mỹ đã bất ngờ tăng lên mức cao nhất trong 10 năm qua do nhu cầu tăng mạnh trên cả nước thúc đẩy thị trường nhà đất.

Ảnh minh họa

Theo số liệu công bố ngày 27/11 của Bộ Thương mại Mỹ, doanh số bán nhà mới dành cho một hộ gia đình trong 12 tháng tính đến tháng 10 năm nay tăng 6,2% lên 685.000 căn (đã được điều chỉnh theo mùa), mức cao nhất kể từ tháng 10/2007, khác hẳn với con số dự đoán giảm 6% xuống còn 625.000 căn mà giới chuyên gia đưa ra trước đó. So với cùng kỳ năm ngoái, doanh số bán nhà mới trong tháng 10 tăng 18,7%.

Số liệu lạc quan kể trên cho thấy doanh số bán nhà đã bắt đầu phục hồi sau một năm ảm đạm, khi nguồn cung thắt chặt và giá nhà tăng. Tuy nhiên, mức tăng theo tháng trong tháng Mười vừa qua được thúc đẩy bởi doanh số tăng mạnh ở vùng phía Nam nước Mỹ – nơi hứng chịu nhiều cơn bão liên tiếp trong thời gian qua.

Cụ thể, doanh số bán nhà ở khu vực này tăng lên đến 383.000 căn trong 12 tháng tính đến tháng Mười năm nay, mức cao nhất kể từ tháng 10/2007. Nhưng nếu so với tháng trước đó, doanh số bán nhà ở đây chỉ ghi nhận mức tăng 1,3%.

Doanh số bán nhà cũng tăng mạnh ở khu vực Đông bắc với mức tăng 30,2%, trong khi con số này ở khu vực Trung tây nước Mỹ là 17,9%. Chuyên gia Jim O’Sullivan thuộc High Frequency Economics cho rằng dù các số liệu điều chỉnh thường xuyên có biến động, nhưng các con số nêu trên đã cho thấy sự cải thiện của thị trường nhà đất tại đây.

Số lượng giao dịch nhà đất ở Mỹ tăng, góp phần không nhỏ là bộ phận người Việt Nam đang sống ở Mỹ mua nhà cho con cháu, hoặc cả những người đang sống tại Việt Nam mua BĐS để đầu tư, bảo vệ tài sản hoặc đơn giản là đầu tư cho thuê với mức lợi nhuận từ 6 – 15%/năm.

Theo BNews

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.