Có người thân ở nước ngoài là sẽ có cơ hội lấy thẻ xanh Mỹ? Đó là thắc mắc của rất nhiều người có nguyện vọng được cấp phép thường trú tại Mỹ. Có người thân là một điều kiện càn nhưng chưa đủ, còn phải xem mối quan hệ của bạn với người thân bên Mỹ như thế nào thì mới có thể chắc chắn được bạn có đảm bảo điểu kiện được cấp thẻ xanh Mỹ hay không.

Thẻ xanh Mỹ là thẻ xác nhận tình trạng thường trú nhân của một người nước ngoài tại Mỹ. Có hai loại thẻ xanh Mỹ: thẻ xanh 2 năm ở Mỹ (hay còn gọi là thẻ xanh có điều kiện) và thẻ xanh 10 năm ở Mỹ (hay còn gọi là thẻ xanh vĩnh viễn). Để lấy thẻ xanh Mỹ, cần phải đảm bảo những điều kiện sau:

Thuận lợi và nhanh chóng nhất phải kể đến cơ hội lấy thẻ xanh Mỹ của các nhà đầu tư chương trình EB5 và người thân của nhà đầu tư (gồm: vợ, chồng, bố, mẹ, con cái)

Xếp thứ hai là cấp thẻ xanh cho các thành viên trong gia đình. Trong đó, những người có thể lấy thẻ xanh Mỹ là người thân trực tiếp như:

– Ba mẹ của một công dân Hoa Kỳ

– Vợ chồng của một công dân Hoa Kỳ

– Con chưa lập gia đình dưới 21 tuổi của công dân Hoa Kỳ

Thứ ba là điều kiện lấy thẻ xanh Mỹ đối với các trường hợp di trú. Các cá nhân muốn định cư theo lĩnh vực di trú thông qua các thành viên gia đình hội đủ điều kiện, lời mời làm việc hay nhà tuyển dụng hoặc một loại mục đặc biệt nói chung sẽ được phân loại theo các hạng mục dựa trên một hệ thống ưu tiên. Tuy nhiên, luật Di Trú thường rất phức tạp và đòi hỏi nhiều thủ tục hành chánh pháp lý, để có thể hội đủ các điều kiện di trú vào Hoa Kỳ.

Cuối cùng là trường hợp các cá nhân có kỹ năng làm việc tốt cũng có cơ hội lấy thẻ xanh Mỹ

Trường hợp này được hiểu là, Mỹ cho phép nhập cư đối với những người có kỹ năng trong các nghành nghề mà họ đang thiếu. Đây không phải là dạng cấp visa tạm thời cho người tới lao động (theo hình thức xuất khẩu lao động) mà là định cư dài hạn và được phép nhập quốc tịch sau một thời gian nhất định, được phép cho cả vợ chồng, con cái cùng sang.

Và để lấy thẻ xanh Mỹ, chắc chắn vẫn cần hoàn tất đầy đủ các thủ tục và nộp đơn vào Sở di trú Hoa Kỳ để xin chuyển đổi visa, lăn tay, phỏng vấn trước khi được cấp thẻ xanh. Trước khi đi phỏng vấn,bạn hãy chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, các loại giấy tờ, hình ảnh làm cơ sở chứng minh các mối quan hệ với người bảo lãnh là sự thật. Hãy chuẩn bị tâm lý bình tĩnh và điều cần nhất là sự chân thật để nhận được sự đồng ý của Sở di trú cấp thẻ xanh Mỹ cho bạn.

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.