Thuê một căn nhà là phương án được nhiều người vừa định cư tại Canada lựa chọn. Tuy nhiên, để quá trình sinh sống tại đất nước này được thoải mái hơn, khi vừa chuyển đến ngôi nhà mới thuê ở Canada, người nhập cư nên lưu ý những điều sau:

Nhận báo cáo tình trạng căn hộ

Đây là bản báo cáo tình trạng của căn nhà trước khi đến tay người cho thuê. Bản báo cáo này ghi lại tình trạng cụ thể của căn nhà và có thể kèm hình ảnh để chứng minh. Báo cáo này rất quan trọng, nếu bất kỳ thiệt hại nào xảy ra không nằm trong báo cáo, người thuê mới sẽ phải chịu mất một khoản tiền khấu trừ vào tiền đặt cọc.

Đánh dấu ngày thanh toán tiền nhà

Đừng bao giờ lỡ thời gian thanh toán tiền nhà, vì có thể người thuê sẽ bị phạt vì sự chậm trễ này. Thông thường, người thuê nhà có thể thanh toán bằng tiền mặt hoặc thẻ. Tuy nhiên, người thuê nhà có thể thương lượng cùng chủ nhà và ngân hàng để tìm ra phương án thanh toán phù hợp. Việc có một tài khoản tự động chuyển tiền cho chủ nhà đúng ngày để tránh trễ hẹn đóng tiền nhà cũng là một cách hay nên cân nhắc.

Giá nhà hằng năm có thể tăng theo yêu cầu của tỉnh bang. Ba tháng trước khi chính thức tăng giá nhà, chủ nhà sẽ thông báo quy định của chính phủ và yêu cầu tăng giá nhà thông qua một văn bản.

Start-up visa Canada – Định cư khởi nghiệp Canada

Nhận bảo hiểm dành cho người thuê nhà

Bảo hiểm của chủ nhà sẽ không bao gồm tài sản của người cho thuê. Nếu những tài sản này hư hỏng hoặc bị lấy cắp, cơ quan bảo hiểm sẽ không chịu trách nhiệm cho trường hợp này. Bảo hiểm dành cho người thuê nhà là một phương án kinh tế để bảo vệ tài sản và đồ đạc của bản thân. Trong trường hợp này, người thuê nhà có thể xin tư vấn từ nhà môi giới bảo hiểm hoặc tìm kiếm trực tuyến.

Dọn dẹp nhà trước khi chuyển đến

Kiểm tra và dọn dẹp cẩn thận căn nhà trước khi dọn đến. Kiểm tra phòng tắm, tầng hầm, nhà bếp và các khu vực có độ ẩm cao, có thể gây nấm mốc. Thông báo cho chủ nhà kịp thời nếu phát hiện vấn đề.

Những điều cần biết khi mua nhà ở Canada

Đối với những người vừa định cư tại Canada, mua nhà ở đây là một việc khá dễ dàng. Canada có chính sách ưu đãi trong việc mua bán bất động sản cho người nhập cư hoặc người nước ngoài. Giá nhà ở Canada nhìn chung thấp hơn so với nhiều nước trên thế giới.

Khi mua nhà ở Canada, người không cư trú có quyền như người cư trú và công dân Canada. Thị trường nhà ở hiện tại ở Canada đang có một giai đoạn lý tưởng cho người mua. Giá nhà có sự suy giảm, thậm chí ở 2 thành phố lớn như Vancouver và Toronto. Canada là một đất nước rộng lớn nên sự lựa chọn cho người mua vô cùng đa dạng. Nếu cảm thấy Toronto và Vancouver là những thành phố có giá bất động sản quá đắt đỏ, thì các thành phố khác như Calgary, Montreal, Winnipeg, Saskatoon, và Ottawa là những sự lựa chọn lý tưởng không kém.

Mua nhà ở đâu tại Canada?

Canada là một đất nước có diên tích địa lý rộng lớn nên khí hậu có sự phân tầng rất rõ rệt. Trước khi quyết định mua bất động sản, người mua cũng nên tìm hiểu về khí hậu nơi đó có phù hợp với bản thân hay không.

Người mua khi tìm nhà nên ghé thăm các trang web trực tiếp để tham khảo các phương án mua đang có sẵn. Việc rao bán bất động sản cũng có thể đăng trên các tờ báo giấy. Các tờ báo giấy địa phương có thể đăng các bất động sản đang rao bán hàng tuần, nhưng thường không đa dạng và phổ biến như các trang web trực tuyến.

Định cư Canada diện Doanh nhân tại New Brunswick (NB PNP)

Các bước mua nhà ở Canada

  • Quy trình mua bất động sản ở các tỉnh bang của Canada đều giống nhau. Quá trình chuyển giao tài sản thường kéo dài từ 60 đến 90 ngày.
  • Tìm một trung tâm môi giới địa ốc địa phương khi bắt đầu tìm kiếm. Người môi giới là các chuyên gia về bất động sản đã được cấp phép. Đây là người sẽ thương lượng với người môi giới của người bán và đại diện cho người mua, đồng thời tư vấn trong quá trình hoàn thành giao dịch. Người môi giới cũng giúp người mau lựa chọn được bất động sản phù hợp. Phí môi giới bất động sản được thanh toán bởi người bán sau khi hoàn thành việc bán tài sản.
  • Đạt tiêu chuẩn có được thế chấp từ ngân hàng để biết chính xác số tiền có thể trả được, sau đó loại trừ những bất động sản không phù hợp với điều kiện tài chính.
  • Có người môi giới địa phương giúp xem xét tất cả các bất động sản trong danh sách mà người mua lựa chọn.
  • Sau khi người mua chọn được bất động sản muốn mua, cần có một nhà môi giới bất động sản giúp soạn thảo hợp đồng mua bán. Một khi hợp đồng đã được người mua ký kết, người môi giới sẽ trình bày hợp đồng với người môi giới của người bán. Hợp đồng cần có thông tin chi tiết về quyền sở hữu đất và việc kiểm tra nhà cửa.
  • Liên lạc với luật sư hoặc công chứng viên bất động sản để chuyển nhượng quyền thế chấp.
  • Chuyển đến nhà mới vào ngày nhận được quyền sở hữu.

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 7, tòa nhà HDTC, 36 Bùi Thị Xuân, Quận 1

Hotline: 0969 280 290 - 091 390 4477

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
%d bloggers like this: