Ngoài yếu tố du học, định cư tại Mỹ, ngày nay còn có rất nhiều lý do khách khiến nhu cầu chuyển tiền đi Mỹ từ VIệt Nam ngày càng tăng. Nhiều người Việt có nhu cầu mua nhà, mở công ty kinh doanh…. nên một trong những điều họ quan tâm hàng đầu là làm cách nào chuyển được số tiền lớn sang Mỹ một cách hợp pháp theo quy định của cả Việt Nam và Hoa Kỳ đồng thời vừa đảm bảo an toàn và tiết kiệm chi phí.

Bất cứ vấn đề gì liên quan đến yếu tố nước ngoài đều không phải đề đơn giản. Do vậy, để chuyển tiền đi Mỹ, người chuyển tiền cần nắm được những quy định rõ ràng về luật pháp liên quan đến lĩnh vực này của cả 2 nước.

Những điều người chuyển tiền đi Mỹ cần lưu ý nhất:

  • Đảm bảo mục đích chuyển tiền phải hợp pháp. Có thể kể đến việc chuyển tiền cho những mục đích: cho con du học, chữa bệnh, tiền thanh toán hợp đồng, chuyển tiền để đầu tư…
  • Việc chuyển tiền phải được phép của cơ quan có thẩm quyền, ở đây phải được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đồng ý và cấp phép.
  • Lượng tiền được phép chuyển cũng được giới giạn ở mức nhất định tùy theo mục đích khác nhau và kèm theo những giấy tờ hợp lệ chứng minh mục đích chuyển tiền.

Hiện nay, có nhiều cách để bạn có thể dễ dàng chuyển tiền đi Mỹ. Có thể đến ngân hàng hoặc lựa chọn dịch vụ chuyển tiền quốc tế với mức chi phí thấp, thủ tục khá đơn giản và thời gian nhanh chóng. Có thể kể đến các dịch vụ chuyển tiền quốc tế như:

  1. Chuyển tiền trực tiếp vào tài khoản ngân hàng mỹ

Chuyển tiền thông qua thông tin ngân hàng và tài khoản của người nhận. Người nhận sẽ nhận được tiền  trong khoảng thời gian 24h đến 3  ngày.

  1. Chuyển tiền qua Western Union

Dịch vụ này không khác nhiều so với chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng Mỹ.  Người nhận sẽ nhận được tiền nhanh tróng từ  2h đến 12h.

      3.Chuyển tiền qua Money Gram

Với dịch vụ này, bạn chỉ cần điền một mẫu đơn đơn giản và giao cho đại lý MoneyGram cùng với số tiền muốn chuyển cộng với phí dịch vụ. Bạn cũng có thể chuyển một lời nhắn dài 10 từ trong mẫu đơn gửi đến người nhận. Sau đó, khách hàng sẽ nhận được một số tham chiếu (mã nhận tiền) từ Money Gram. Tiền sẽ được gửi đến người nhận trong vòng 10 phút kể từ khi người gửi hoàn tất giao dịch gửi tiền

Với sự phát triển ngày càng lớn mạnh của công nghệ hiện đại, việc liên lạc cũng như chuyển tiền đi Mỹ hoàn toàn dễ dàng và phải chịu mức chi phí thấp. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải tuân thủ đúng mọi quy định 2 bên đưa ra về việc chuyển tiền, đảm bảo không vi phạm pháp luật.

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.