Gần 200,000 người dân Anh đã đăng ký xin hộ chiếu Ai-len. Đây là con số kỷ lục trong vòng 12 tháng qua.

Theo Cơ quan Ngoại giao Ai-len. Số hồ sơ ở khu vực Anh, Scotland và Wales tăng 22%. Trong khi số người dân Bắc Ai-len đăng ký hộ chiếu Ai-len tăng 2%.

Bộ trưởng Simon Coveney cho biết hiện tượng này bắt đầu kể từ cuộc trưng cầu Brexit hồi tháng Sáu năm 2016. Và ông tiết lộ đây là một năm “phá vỡ kỷ lục.”

Nguoi Dan Anh Do Xo Dang Ky Lam Ho Chieu Ai Len
Trong tổng số hồ sơ mà Dịch vụ Hộ chiếu nhận được năm nay.  84,855 hồ sơ nằm ở khu vực Bắc Ai-len. và 98,544 hồ sơ là ở Anh, Scotland và Wales.

Ông Coveney nói: “Sự thành công của dịch vụ gia hạn hộ chiếu trực tuyến đã được chứng minh trong suốt cả năm. Bằng Giải thưởng CX Impact. Dịch vụ này đã thắng giải Ảnh hưởng trong lĩnh vực Kỹ thuật số. Và là tổ chức công có chỉ số trải nghiệm khách hàng đứng đầu Ai-len năm thứ ba liên tiếp.

“Điều quan trọng là Dịch vụ Hộ chiếu cần tiếp tục sử dụng công nghệ để tăng cường hiệu quả và mang đến cho người dân dịch vụ tốt nhất.

“Dịch vụ mở rộng này chính là một minh chứng, và nó sẽ cho phép tất cả công dân, cả người lớn và trẻ em, gia hạn hộ chiếu của mình trực tuyến 24/7 từ bất cứ đâu trên thế giới.”

Bất cứ ai sinh ra ở Ai-len hoặc Bắc Ai-len, hoặc có cha mẹ ông bà là người Ai-len đều được cấp hộ chiếu Ai-len – tổng cộng có khoảng 6 triệu công dân Anh có hộ chiếu này. Họ được phép giữ cả hai quốc tịch.

[signature]

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x