Trước đây luật pháp Canada quy định anh chị em ruột không thể bảo lãnh cho nhau để sang Canada định cư được. Hiện nay Chính phủ Canada đang nới lỏng quy định cho phép diện người nhập cư được bảo lãnh anh chị em ruột sang Canada định cư.

Hỏi-Anh trai có thể bảo lãnh em ruột sang Canada được không?

Hỏi : 

Một bạn có nick name Hong Ha ngoctg2005 thắc mắc: “Tôi có người em đang định cư tại Canada. Tôi muốn sang Canada du lịch trong thời gian 6 tháng. Xin hỏi tôi cần phải có những giấy tờ gì? Sau này, em của tôi có thể bảo lãnh tôi sang Canada định cư được không?”

Đáp :

– Trả lời câu hỏi trên,  ông Sanjeev Chowdhury – Tổng Lãnh sự Canada tại TP.HCM chia sẻ: “Để xin visa du lịch, chỉ lấy đơn xin thị thực nhập cảnh tại Tổng Lãnh sự quán Canada từ Thứ hai đến Thứ năm thời gian: 13:30 đến 15:30. Tất cả hướng dẫn đều ở trong đây. Hoặc bạn có thể lấy đơn xin từ Internet www.vietnam.gc.ca”

Nói chung, bạn cần điền vào các đơn xin, nộp hình, các giấy tờ chứng minh việc làm và có tài chính, hộ chiếu, thư mời của người thân, lệ phí (trả tiền tại ngân hàng ANZ), chứng minh với nhân viên bộ phận định cư là bạn sẽ quay về Việt Nam khi thời gian du lịch chấm dứt.

Để định cư tại Canada, bạn sẽ tự đánh giá bạn đạt bao nhiêu điểm vì anh/em của bạn hiện đang sống tại Canada.

Chỉ có người phối ngẫu và cha mẹ có thể bảo lãnh người thân sang Canada. Vợ/chồng có thể bảo lãnh cho nhau; cha mẹ có thể bảo lãnh cho con dưới 22 tuổi. Dân thường trú hoặc đã có quốc tịch Canada có thể bảo lãnh cha mẹ để đoàn tụ với mình và các con mình nhưng anh em thì không thể bảo lãnh định cư được.

Theo: tuoitre.vn

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 7, tòa nhà HDTC, 36 Bùi Thị Xuân, Quận 1

Hotline: 0969 280 290 - 091 390 4477

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of
%d bloggers like this: