Lãi suất thế chấp giảm nhẹ vào tháng 6 có thể là cú hích mà thị trường nhà ở cần để phục hồi và bù đắp cho thời gian đã mất vào mùa hè này.

Báo cáo nhà ở hàng tháng mới của Realtor.com® cho thấy số lượng người bán nhà mới tham gia thị trường đã tăng 6,3% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng 6. Sự gia tăng trong danh sách nhà mới rao bán trên thị trường lần này “có xu hướng là một chỉ báo về sự tin tưởng vào thị trường nhà ở” – Nhà kinh tế trưởng Danielle Hale của Realtor.com giải thích – “Chúng tôi đo lường điều này bằng cách xem xét những ngôi nhà mới được rao bán và điểm này tiếp tục có xu hướng tăng”.

Trong khi đó, tổng số danh sách (cả mới vào tháng 6 và cũ hơn) cao hơn 36,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Con số này đánh dấu tám tháng tăng trưởng sau chuỗi 17 tháng giảm.

“Tồn kho tiếp tục tăng chậm hướng tới trạng thái bình thường” – nhà kinh tế cấp cao Ralph McLaughlin của Realtor.com cho biết trong bài phân tích của mình – “Việc giảm lãi suất thế chấp được thấy vào tháng 6 có thể đã góp phần làm tăng tốc độ tăng trưởng của hoạt động niêm yết. Chúng tôi kỳ vọng hoạt động bán sẽ tiếp tục bình thường hóa khi lãi suất giảm dần trong năm tới”.

Số lượng nhà rao bán tăng ở cả 4 khu vực

Những người mua nhà muốn có nhiều sự lựa chọn nhất nên hướng về phía Nam, nơi có lượng nhà ở tăng trưởng mạnh nhất. Các vùng đô thị phía Nam chứng kiến ​​danh sách nhà đang rao bán tăng trung bình 48,9%. Tuy nhiên, cả 4 khu vực đều chứng kiến ​​sự gia tăng về số lượng nhà rao bán so với năm trước.

Mức niêm yết tăng 35,8% ở miền Tây, 21,5% ở miền Trung Tây và 12,5% ở miền Đông Bắc. Nhưng số lượng nhà rao bán ở cả bốn khu vực vẫn thấp hơn so với trước đại dịch COVID-19. McLaughlin cho biết: “Mặc dù lượng hàng tồn kho trong tháng 6 này đã được cải thiện đáng kể so với ba năm trước, nhưng vẫn giảm 32,4% so với mức thông thường từ năm 2017 đến năm 2019”.

Nguồn cung nhà ở tăng ở tất cả 50 đô thị lớn nhất so với năm ngoái. Các đô thị chứng kiến ​​mức tăng lớn nhất về số lượng nhà rao bán bao gồm Tampa, FL, tăng 93,1%; Orlando, FL, tăng 81,5%; và Denver – tăng 77,9%.

Trong khi hầu hết các vùng đô thị vẫn có lượng nhà ở thấp hơn so với những năm trước đại dịch, một số vùng đã vượt qua mức đó. Chúng chủ yếu ở phía Nam và phía Tây và bao gồm Austin, TX (tăng 41,2%), Memphis, TN (tăng 24,9%) và San Antonio, TX (tăng 24,0%).

Nhà giá rẻ đang có xu hướng tăng giá

Giá nhà trung bình trong tháng 6 vẫn ổn định ở mức 445.000 đô la so với năm trước, mặc dù giá mỗi foot vuông tăng 3,4% so với năm trước. Vì vậy, trên cơ sở mỗi foot vuông, giá nhà vẫn đang tăng. Tuy nhiên, nếu bạn sẵn sàng mua nhà nhỏ hơn, bạn sẽ phải trả cùng mức giá của năm ngoái – hoặc thậm chí ít hơn.

Những ngôi nhà có giá từ 200.000 đến 350.000 đô la có mức tăng trưởng đáng kể nhất, với nguồn cung nhà ở trong tầm giá này tăng đáng kinh ngạc tới 50% so với tháng 6 năm ngoái. Theo McLaughlin, sự gia tăng nhu cầu mua nhà nhỏ hơn chủ yếu diễn ra ở miền Nam.

Nơi giá nhà tăng nhiều nhất

Mặc dù giá niêm yết trên toàn quốc ổn định qua từng năm, nhưng chúng tăng đột biến ở một số khu vực. Trong số các thành phố lớn, Cleveland, Philadelphia và Rochester, NY chứng kiến ​​mức tăng lớn nhất. Kể từ tháng 6 năm 2023, giá niêm yết trung bình tại Cleveland đã tăng 14,7%, Philadelphia tăng 11,3% và Rochester tăng 9,3%.

“Hai trong ba thị trường này nằm ở Đông Bắc, một khu vực đã cho thấy sức mạnh kinh tế đầy hứa hẹn trong năm ngoái” – Hale nói – “Hơn nữa, ở khu vực có chi phí cao này, giá niêm yết nhà trung bình ở Philadelphia và Rochester nổi bật vì thấp hơn giá niêm yết trung bình trên toàn quốc”.

Ngôi nhà này đang được rao bán tại Rochester, NY, nơi giá niêm yết trung bình đã tăng 9,3% kể từ tháng 6 năm ngoái.

Nhà vẫn còn trên thị trường

Một ngôi nhà trung bình được rao bán trên thị trường trong tháng 6 kéo dài hơn hai ngày so với năm ngoái vì nguồn cung nhà ở tăng mạnh. Nhưng mặc dù doanh số bán nhà vẫn chậm chạp, người bán thường chờ đợi thay vì rút nhà khỏi thị trường, McLaughlin cho biết. Mặc dù thời gian bán một ngôi nhà trung bình vào tháng 6 mất nhiều hơn hai ngày, nhưng thời gian rao bán trên thị trường thực tế đã giảm ở 26 trong số 50 khu vực đô thị lớn nhất, giảm nhiều nhất ở San Jose, CA; Chicago; và Providence, RI, mỗi nơi giảm chín ngày.

Hale cho biết: “Sự hồi sinh của ngành công nghệ khi trí tuệ nhân tạo làm tăng kỳ vọng cho nhiều công ty công nghệ và lượng công việc trực tiếp tăng lên có khả năng thúc đẩy tốc độ bán nhà nhanh hơn ở San Jose”. Trong khi đó, Chicago và Providence cung cấp nhiều lựa chọn giá cả phải chăng hơn. Vì vậy, nếu bạn đang săn nhà ở những khu vực này, đừng ngủ quên nếu không bạn có thể sẽ thua cuộc.

McLaughlin cho biết: “Nhà ở vẫn được mua hết nhanh hơn so với thời điểm trước đại dịch”.

Một ngôi nhà đang rao bán tại Providence, RI, nơi những ngôi nhà được rao bán trên thị trường ít hơn 9 ngày so với mức trung bình toàn quốc.

(Nguồn: APG Sưu Tầm)

LỊCH CHIẾU KHÁN DI DÂN MỸ 08/2024

Theo lịch chiếu khán di dân Mỹ 08/2024, chương trình Trung tâm vùng EB-5 với ngày...

DẤU HIỆU CHO THẤY CƠN SỐT NHÀ Ở CÓ THỂ SẼ ĐẾN VÀO MÙA HÈ NÀY

Lãi suất thế chấp giảm nhẹ vào tháng 6 có thể là cú hích mà thị...

10 THÀNH PHỐ ĐÁNG SỐNG NHẤT TẠI HOA KỲ

Một báo cáo mới của The Economist Intelligence Unit Limited đã chỉ ra những thành...

GIÁ NHÀ MỸ ĐẠT MỨC CAO KỶ LỤC MỚI

Doanh số bán nhà đang chờ xử lý đã giảm mạnh nhất kể từ tháng...

NÂNG CẤP VISA SINH VIÊN F-1 LÊN THẺ XANH EB-5

Hoa Kỳ nổi tiếng với các trường học hàng đầu thế giới, các cơ sở...

HƠN 5000 THỊ THỰC ĐƯỢC CẤP TRONG NỬA ĐẦU NĂM TÀI CHÍNH 2024

Trong nửa đầu năm tài chính 2024, số lượng visa EB-5 đã được cấp vượt...

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.