Cục Di Trú Mỹ đã thay đổi quy định về hình thức xử phạt đối với việc ở quá hạn cư trú của các visa tạm thời gần đây. Sau đây là những thông tin mới  cập nhật về Top 10 Quy định của Cục Di Trú Mỹ (USCIS) thực hiện. Nhằm đảm bảo tính toàn vẹn của hệ thống xuất nhập cảnh nước Mỹ.

Đảm Bảo Luật Pháp Được Hướng Dẫn & Thi Hành. Thông Qua Việc Cập Nhật Chính Sách Thư Triệu Tập (NTA – Notice Of Appear)

Các cá nhân, những người đã nộp đơn xin nhập cư bị từ chối. Và không có bất kỳ tình trạng cư trú hợp pháp ở lại tại Mỹ. Sẽ được thống kê và kiểm soát theo danh sách. Đa phần những người này trước đây đã không được ban hành thư triệu tập (NTA).

Xác Nhận “Tình Trạng Bất Hợp Pháp” Của Các Đối Tượng

Các sinh viên quốc tế sẽ bị liệt kê là ” cư trú bất hợp pháp” tại Mỹ. Cho khoảng thời gian mà họ vẫn cố ở lại tại Mỹ sau khi vi phạm các điều khoản nhập học – lưu trú dành cho sinh viên của họ. Trước đây, trường hợp sinh viên vi phạm các điều khoản nhập học – lưu trú này vẫn còn có khả năng được ở lại và làm việc bất hợp pháp tại Mỹ trong nhiều năm. Mà không bị liệt kê vào tình trạng cư trú bất hợp pháp.

Nâng Cao Hệ Thống Kiểm Tra & Sàng Lọc Các Đối Tượng

  • Siết chặt các thủ tục và yêu cầu trong quá trình xét duyệt cấp thị thực như:
  • Thủ tục sinh trắc học (lấy dấu vân tay)
  • Tiến hành phỏng vấn trực tiếp. Nhằm đảm bảo chỉ có những người đủ điều kiện. Và không mang đến rủi ro cho an ninh quốc gia nước Mỹ mới được phép nhập cảnh
  • Tăng cường hệ thống quản lý danh tính và thực thi việc ngăn chặn các hình thức gian lận nhập cư.

Xử Lý Vấn Đề Tị Nạn Hiệu Quả Hơn

  • Gia tăng nguồn lực cho việc xét duyệt các hồ sơ tị nạn.
  • Tái lập xử lý các trường hợp tị nạn theo tiêu chí (Last In First out – LIFO).

Để xử lý các hồ sơ của người xin tị nạn gần đây trước tiên. Cũng như giải quyết những vấn đề thực tế mới diễn ra tại vùng biên giới phía Nam của Mỹ.

Đảm Bảo Đương Đơn Có Đủ Bằng Chứng

Hướng dẫn việc xử lý để các viên chức di trú Mỹ (USCIS) có thể thực thi bảo vệ những bằng chứng đã cung cấp trong hồ sơ của đương đơn đã được phê duyệt trước đó. Mỗi hồ sơ đương đơn xin nhập cư cung cấp thể hiện các giá trị riêng của mình. Và viên chức di trú (USCIS) sẽ không bị trói buộc trong cách đánh giá hồ sơ đương đơn đó có đáp ứng yêu cầu pháp lý.

Cục di trú Mỹ (USCIS) đang áp dụng các biện pháp cứng rắn đối với các trường hợp cư trú quá hạn

Ngăn Chặn Sự Lạm Dụng Của Bên Thứ Ba Trong Thị Thực Làm Việc H-1B

Đảm bảo chắc chắn rằng những nhà tuyển dụng lao động nước ngoài làm việc tại Mỹ phải đáp ứng đầy đủ điều kiện được thiết lập theo quy định. Để nhận được phê duyệt đơn H-1B cho những lao động họ tuyển dụng. Và tuân thủ chặt chẽ các điều khoản thực thi của visa làm việc.

Bất cứ vi phạm các quy tắc liên quan đến việc bố trí lao động làm việc theo dạng visa làm việc H-1B. Và những lạm dụng nào khác liên quan đến tuyển dụng các lao động từ nước ngoài cũng có thể gây ảnh hưởng cho người lao động bản địa Mỹ.

Nâng Cao Lượng Truy Cập Trang Web Thông Tin Di Trú

Gia tăng lượt truy cập trang web chuyên mục các chương trình thị thực định cư diện việc làm. Để đảm bảo người sử dụng lao động nước ngoài nắm rõ thông tin thủ tục để thực hiện đúng.  Như thể là họ đang đại diện cho Cục Di Trú Mỹ (USCIS).

Bảo Vệ Công Nhân Mỹ Bản Địa Khỏi Các Hình Thức Phân Biệt Đối Xử & Ngăn Chặn Sự Lừa Đảo

Cục Di Trú Mỹ (USCIS) đã hợp tác với Bộ Tư Pháp để giúp ngăn chặn, phát hiện và điều tra chống lại bất cứ hình thức phân biệt đối xử chống lại công nhân bản địa Mỹ.

Phổ Biến Thông Tin Mạnh Mẽ

Hợp lý hóa việc chia sẻ thông tin với các cơ quan quản lý, dịch vụ & các đơn vị thực thi luật nhập cư nhằm đảm bảo các ưu tiên thực thi của Tổng thống được tuân thủ.

Cải Thiện Chính Sách & Luật

Đề xuất & thực hiện các chính sách tốt hơn được Quốc hội thông qua. Bao gồm cả việc cập nhật Chương trình đầu tư định cư EB-5. Tái xác định định nghĩa của việc trở thành “phí công cộng”. Và loại bỏ ủy quyền cho các danh mục của công dân nước ngoài mà Quốc hội không có ý định cho phép làm việc tại Mỹ.

MƠ GIẤC MƠ MỸ NGAY HÔM NAY!

American Plus Group: Chuyên tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Tư vấn định cư Toàn cầu Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 7, tòa nhà HDTC, 36 Bùi Thị Xuân, Quận 1

Hotline: 0969 280 290 - 091 390 4477

Website: muanhamy.vn

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of
%d bloggers like this: