California hôm Thứ Tư, ngày 5 Tháng Mười Hai, chính thức trở thành tiểu bang đầu tiên ở Mỹ đòi hỏi các nhà mới xây từ năm 2020 trở đi phải có hệ thống năng lượng mặt trời.

Ủy Ban Tiêu Chuẩn Xây Dựng của chính quyền tiểu bang California (California Building Standards Commission) bỏ phiếu chấp thuận việc đưa quy định về năng lượng này vào tiêu chuẩn xây dựng, vốn đã được một ủy ban khác bỏ phiếu chấp thuận hồi Tháng Năm vừa qua.

Hai ủy viên trong ủy ban cùng một số khách tham dự hoan nghênh đối với tiêu chuẩn mới này, gọi đây là một bước tiến “lịch sử” và là khuôn mẫu cho cả liên bang đi theo.

Quy định này sẽ nhanh chóng nâng cao số lượng nhà có các bảng thu năng lượng mặt trời đặt trên mái nhà tại tiểu bang California.

Hồi năm ngoái, các công ty xây nhà ở California đã xin giấy phép xây tổng cộng hơn 115,000 căn nhà mới, có gần một nửa trong số này là nhà riêng cho từng gia đình.

Cuộc bỏ phiếu hôm Thứ Tư diễn ra tiếp theo cuộc bỏ phiếu hôm 9 Tháng Năm của Ủy Ban Năng Lượng California, nhằm đạt được mục tiêu đề ra từ cả một thập niên nay là giúp tiểu bang California sử dụng nhiều hơn năng lượng sạch và có thể tái tạo.

Các giới chức năng lượng ước tính rằng việc buộc phải gắn hệ thống năng lượng mặt trời trên nhà mới xây sẽ làm tăng giá tiền của mỗi căn nhà loại ‘single-family’ này lên khoảng $8,400 là chi phí cho hệ thống solar và chừng $1,500 nữa là các kỹ thuật giúp cho căn nhà tiết kiệm năng lượng nhiều hơn.

Tuy nhiên, những người ủng hộ giải pháp này nói rằng chi phí đó sẽ tự hoàn trả lại sau 30 năm, nhờ vào tiết kiệm được tiền điện.

Đối với những chủ nhà vừa có nhà bị cháy và nay đang nghĩ đến việc xây lại, ông Drew Bohan, giám đc điều hành Ủy Ban Năng Lượng California, nói rằng họ sẽ có hai giải pháp chọn lựa. Giải pháp thứ nhất là thuê dài hạn các bảng hấp thụ năng lượng mặt trời. Giải pháp thứ nhì là chỉ phải trả tiền điện sử dụng hàng tháng mà không phải mua các bảng này.

 

 

 

 

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *