Diễn biến thị trường bất động sản Mỹ 2021

Theo bài chia sẻ của Trưởng bang kinh tế công ty First American, công ty hàng đầu tại Mỹ hoạt động trong lĩnh vực bảo đảm pháp lý trong giao dịch mua bán bất động sản, ông Odeta Kushi nói thông qua những tín hiệu từ thị trường để đánh giá, thì thị trường đang trở nên bớt cạnh tranh hơn, áp lực lên người mua đã giảm bớt.

Tuy nhiên, tình trạng thị trường bất động sản vẫn nằm trong phân khúc thị trường ưu thế cho người bán. Nơi người bán được hưởng lợi nhiều nhất. Diễn biến thị trường bất động sản Mỹ ngày càng trở nên một “bình thường mới” mà người dân Mỹ đều phải chấp nhận.

Theo thống kê giao dịch nhà tại Mỹ thì thị trường hiện nay vẫn tiếp tục duy trì trên 100 điểm. Và 100 điểm được xem là cột mốc khi thị trường phát triển mạnh trước thời điểm Covid.

5 Nguyen Nh N Lam Thi Truong Bat Dong San My Hien Nay O Trang Thai Binh Thuong Moi

Theo đánh giá của chuyên gia thì thị trường bất động sản Mỹ vãn tiếp tục tăng

Mặc dù các trường hợp bị nhiễm Covid mới đang gia tăng gần đây. Theo thống kê số lượng nhà đã bán gần nhất, thì 49.6% nhà đã bán trên giá rao bán trong tháng 07, so với 26.8% trong cùng kỳ năm ngoái. Giảm nhẹ so với tháng trước là 50.4%.

5 Nguyen Nh N Lam Thi Truong Bat Dong San My Hien Nay O Trang Thai Binh Thuong Moi

Giá bình quân thuê nhà tại Mỹ tiếp tục tăng trưởng

Do tác động từ nguồn cung nhà thiếu hụt và giá nhà tiếp tục tăng cao. Khiến thị trường cho thuê nhà ngày càng trở nên hấp dẫn nhà đầu tư trong và ngoài nước. 

Theo đánh giá diễn biến thị trường bất động sản Mỹ thì có 5 nguyên nhân chính tạo nên kết quả như hiện nay.

1) Lãi suất vay mua nhà tại Mỹ giảm

Hiện nay lãi suất vay nhà 30 năm tại Mỹ đang giảm đến mức kỷ lục trong lịch sử. Khiến giấc mơ Mỹ của nhiều người dễ dàng thực hiện hơn, bằng việc sở hữu 1 căn nhà cho bản thân và gia đình.

5 Nguyen Nh N Lam Thi Truong Bat Dong San My Hien Nay O Trang Thai Binh Thuong Moi

2) Giá nhà tại Mỹ tăng liên tục 

Do tác động từ nhu cầu mua nhà tại Mỹ đã khiến giá tăng liên tục, đã làm người bán không thể quyết định thời điểm bán. Cùng với việc đảm bảo mua được lại căn nhà như mong muốn sau đó. Với tâm lý đó, đã làm thị trường bất động sản Mỹ thiếu hụt nguồn cung trầm trọng.

3) Nguồn cung nhà cho thị trường bất động sản Mỹ đã đạt kỷ lục thấp nhất từ trước đến nay.

Sự bất cân đối giữa sức mua hiện nay và số lượng nhà rao bán trên thị trường đã đẩy giá nhà tăng liên tục. Với tốc độ mua nhà như hiện nay, thì nếu không có nguồn cung nhà mới thì thị trường sẽ không còn nhà bán trong 2.6 tháng. 

4) Thời gian rao bán nhà trên thị trường ngày càng rút ngắn lại.

Thời gian rao bán này là một chỉ số đánh giá sự hấp dẫn của 1 thị trường, hay sức khỏe của thị trường bất động sản Mỹ. Hiện nay thời gian rao bán bình quân tại Mỹ chỉ còn 17 ngày, so với cùng kỳ năm ngoái là 27 ngày.

5 Nguyen Nh N Lam Thi Truong Bat Dong San My Hien Nay O Trang Thai Binh Thuong Moi

5) Số lượng thư bỏ giá mua nhà trên 1 căn nhà tăng.

Đây là chỉ số mô tả áp lực cạnh tranh gay gắt của người mua nhà giành quyết để mua nhà tại Mỹ. Hiện nay, bình quân cả nước 1 căn nhà sẽ nhận được 4.5 thư bỏ giá. Trong những thị trường hấp dẫn nhiều người mua nhà như California, 1 căn nhà có thể nhận hơn 20 thư bỏ giá chỉ trong vài giờ là chuyện rất phổ biến tại những thị trường này.

5 Nguyen Nh N Lam Thi Truong Bat Dong San My Hien Nay O Trang Thai Binh Thuong Moi

Dự báo thị trường Bất động sản Mỹ 2021: Thị trường nhà ở tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 18.09, Tòa nhà OT2 - Sài Gòn Royal, 34 - 35 Bến Vân Đồn, Phường 12, Quận 4

Hotline: 091 390 4477 - 094 806 4444

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
%d bloggers like this: