4 điều mà người mua nhà nên biết dựa trên thị trường bất động sản hiện nay

Nếu bạn cảm thấy hơi bất ngờ khi nghe thấy những thay đổi khác nhau trên thị trường nhà ở ngay bây giờ, thì bạn không đơn độc. Giá nhà vẫn đang tăng – nhưng không nhiều. Lãi suất thế chấp nói chung là tăng – nhưng gần đây chúng đã giữ ở mức dưới 6%. Có rất nhiều cuộc chiến đấu thầu – nhưng không phải ở khắp mọi nơi.

Danielle Hale – người đã từng là nhà kinh tế trưởng tại Realtor.com trong 5 năm qua – chia sẻ 4 điều mà người mua nhà nên biết dựa trên thị trường bất động sản hiện nay.

4 Dieu Ban Can Biet Ve Thi Truong Nha O Hien Nay
Danielle Hale – người đã từng là nhà kinh tế trưởng tại Realtor.com trong 5 năm qua

1. Kiểm kê nhà ở đã trở thành vấn đề lớn nhất từ ​​trước đến nay, nhưng chúng ta vẫn thiếu nhà

Mặc dù lượng nhà tồn kho đã được cải thiện từ năm ngoái, vẫn còn thiếu các lựa chọn cho người mua nhà trên thị trường ngày nay, so với mức bình thường trước đại dịch.

Hale cho biết: “Báo cáo xu hướng nhà ở tháng 6 của chúng họ cho thấy rằng, lượng nhà ở tồn kho đã có mức tăng lớn nhất từ ​​trước đến nay trong khoảng thời gian 1 năm. Tăng 18,7% so với cùng thời điểm năm ngoái.

2. 1 trên 7 ngôi nhà trên thị trường hiện đã được giảm giá

Hale cho biết giá nhà vẫn đang tăng với tốc độ nhanh hơn bình thường. Nhưng việc giảm giá giữa những người bán năm nay phổ biến hơn năm ngoái, ngay cả khi chúng tụt lại mức trước đại dịch.

“Khoảng 1 trên 7 căn nhà trong tháng 6 đã giảm giá. Tăng từ khoảng 1 trên 13 căn vào tháng 6 năm 2021. Nhưng vẫn thấp hơn 1 trên 4 đến 5 căn điển hình trong năm 2017 đến năm 2019. Nói tóm lại, thị trường quốc gia đang phục hồi và khu vực địa phương nơi bạn đang cố gắng mua có thể đang ở vị trí dẫn đầu hoặc tụt hạng của những xu hướng này” – Hale nói.

3. Chú ý đến điều kiện địa phương

Hale cho biết: “Khu vực địa phương nơi bạn đang cố gắng mua có thể thân thiện với người mua hơn so với dữ liệu quốc gia cho thấy”. Hale nói rằng, những người mua nhà tiềm năng nên theo dõi dữ liệu để biết những gì đang diễn ra trên thị trường nhà ở và có thể muốn làm việc với một đại lý bất động sản hoặc chuyên gia để giúp họ tìm được ngôi nhà phù hợp.

“Điều đó sẽ giúp họ đặt ra những kỳ vọng thực tế hơn và bắt kịp với các xu hướng đang phát triển, theo một số khía cạnh theo hướng có lợi hơn cho người mua” – Hale nói.

4. Đảm bảo bạn đã sẵn sàng về tài chính để mua

Với thị trường nhà ở đã sẵn sàng cho sự thiết lập lại và sự không chắc chắn về kinh tế ở phía trước, điều quan trọng hơn bao giờ hết là đảm bảo rằng bạn đã sẵn sàng về mặt tài chính khi mua nhà.

“Trước khi bạn bắt đầu mua nhà, hãy xem xét kỹ ngân sách của mình và khả năng có thể chi tiêu cho nhà ở mỗi tháng. Các công ty tính toán và cho vay thế chấp sẽ tư vấn cho bạn dựa trên các quy tắc chung về tài chính cho thấy bạn nên chi không quá 28% thu nhập của mình cho các khoản thanh toán nhà ở, và không quá 36% đến 50% trên tổng các khoản thanh toán nợ. Bao gồm nhà ở, khoản vay cho sinh viên và ô tô.” – Hale nói.

Hãy nhớ rằng, đây chỉ là những quy tắc chung và hoàn cảnh cá nhân của bạn có thể có nghĩa là bạn có thể chi trả nhiều hơn hoặc ít hơn mức thông thường.

[signature]

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x