Chỉ có 3 lý do để tham gia vào kinh doanh bất động sản, nếu ai đó nói với bạn bất cứ điều gì khác thì họ thực sự không hiểu về đầu tư bất động sản.

Ba lý do để tham gia kinh doanh bất động sản là: kiếm tiền ngay, kiếm tiền mỗi tháng và kiếm tiền lâu dài. Chúng ta hãy xem kỹ hơn về mỗi phương pháp này nhé.

  1. CASH NOW – KIẾM TIỀN NGAY

Hãy đối diện với sự thật là chúng ta cần tiền để sống và thanh toán hóa đơn. Không có tiền chúng ta sẽ phải đi làm việc cho một ông chủ.

Nếu bạn không phải là một nhà đầu tư chuyên nghiệp toàn thời gian, đây là lý do tại sao khá nhiều người e ngại từ bỏ công việc làm thuê để tự kinh doanh.

“Kiếm tiền tươi” là tiền mà bạn lấy được từ lướt sóng bất động sản. Cho dù lướt sóng bằng mặt hàng nào từ nhà bán sỉ, sửa chữa nhỏ để lướt sóng, nhà ở cho thuê đến nhà bị ngân hàng tịch biên … chúng ta cần tiền tươi tạo ra từ các mô hình đầu tư ngắn hạng đó để mua thức ăn và quần áo cho con cái.

“Kiếm tiền tươi” cũng tốt. Với kinh nghiệm từng lướt sóng trên 450 bất động sản trong vòng chỉ 7 năm, tôi từng kiếm được rất nhiều tiền. Nhưng rồi tôi nhận ra rằng nếu tôi không tiếp tục lướt sóng thì không kiếm được tiền nữa.

Điều đó có nghĩa là tôi không được rảnh rỗi như tôi từng nghĩ. Vì vậy tôi đã thay đổi chiến lược.

  1. CASH MONTHLY – KIẾM TIỀN MỖI THÁNG

Khi kiếm được tiền từ lướt sóng, tôi để lại một phần trong tài khoản để sinh sống và phần còn lại đi đầu tư khu căn hộ cho thuê.

Đầu tư một khu căn hộ nhỏ cũng gần như là đầu tư một căn nhà riêng. Nếu bạn tìm hiểu thị trường và tìm kiếm nhà để lướt sóng, bạn sẽ thấy nhiều quảng cáo về khu căn hộ cho thuê.

Tuy nhiên, nếu bạn giống như phần lớn các nhà đầu tư khác, bạn sẽ bỏ qua các quảng cáo về các khu căn hộ và đi tiềm kiếm thông tin về nhà riêng.

Thực tế căn hộ sẽ mang lại nhiều lợi nhuận hơn mỗi tháng: Chỉ trong một thời gian ngắn, bạn có thể tạo nên một thu nhập đều mỗi tháng từ căn hộ của bạn. Đó là cách mà Robert Kyosaki làm và giải thích trong cuốn sách Cha giàu/Cha nghèo (Rich Dad/Poor Dad).

Thu nhập đều đặn mỗi tháng sẽ mang lại sự tự do cho bạn: Tự do ở đây có nghĩa là bạn muốn làm gì thì làm. Tôi không nói bạn ngừng mua bán lướt sóng nhà riêng, đó là kiếm tiền ngay. Tôi muốn nói là kiếm tiền đều mỗi tháng từ căn hộ, sử dụng một phần tiền từ lướt sóng nhà riêng và mua sự tự do cho bạn.

Sẽ rất tuyệt vời khi bạn xây dựng nên một đế chế bất động sản cho thuê như tôi và bạn sẽ có đủ tiền để du lịch cả tháng hoặc làm bất cứ gì bạn muốn. Nếu bạn chỉ lướt sóng nhà riêng và đi du lịch một tháng, bạn sẽ không có thu nhập trong tháng đó. Bạn thấy “kiếm tiền mỗi tháng” mang đến sự tự do cho bạn chưa?

Bạn có thể kiếm một số tiền mỗi tháng nhờ vào sở hữu nhà riêng về dài hạn nhưng không nhiều và nhanh như là bạn sở hữu căn hộ. Và sẽ rất rủi ro nếu bạn dồn hết tiền vào một căn nhà riêng.

Điều gì sẽ xảy ra khi người thuê nhà bỏ đi? Bạn mất hết thu nhập. Bạn sẽ phải móc tiền túi ra chi trả cho các khoản thế chấp cho đến khi kiếm được người thuê mới.

Nếu bạn mất một người thuê của căn hộ 3 gia đình, bạn chỉ mất 1/3 thu nhập. Hai hộ gia đình kia sẽ chi trả được khoản thế chấp cho đến khi bạn kiếm được một người thuê mới lấp vào chỗ trống.

Đó là một trong nhiều lý do tại sao sở hữu khu căn hộ cho thuê nhỏ sẽ thông minh và sáng suốt hơn sở hữu một căn nhà cho thuê.

  1. CASH LATER – KIẾM TIỀN LÂU DÀI

Bây giờ bạn đã có tiền tươi và tiền mỗi tháng, kiếm tiền lâu dài là lấy nó nuôi nó đến khi bạn bán, hoặc tái cấu trúc vốn trong tương lai.

Bạn sẽ thấy, với một  khu căn hộ cho thuê bạn sẽ có một tài sản giá trị cao. Không chỉ là tăng giá trị cho cả khu căn hộ mỗi tháng mà người thuê sẽ là người thanh toán các khoản vay thế chấp cho bạn. Vì vậy bên cạnh sự tăng giá trị và thanh toán thế chấp, trị giá tài sản của bạn sẽ ngày càng lớn hơn.

Khi bán khu căn hộ đó, bạn  sẽ có một con thuyền chất đầy tiền. Nếu nó tạo ra nhiều tiền cho bạn mỗi tháng, bạn có thể giữ số tiền đó lại hoặc tái đầu tư tiền để tạo ra thêm tiền. Đừng đầu tư toàn bộ số tiền bạn có được, nó có thể khiến bạn gặp nguy hiểm.

Một Khu căn hộ KTX Sinh viên đang được chào bán tại Việt Nam thông qua Redwoods Vietnam

Bạn nên lấy ra 75% trong số tiền mặt để tái đầu tư và để lại 25% tài sản trong nhà. Phương pháp này để bảo vệ bạn khi thị trường đi xuống, không chỉ vậy bạn cũng nên có một dòng tiền đầu tư hợp lý. Bạn có biết là bạn sẽ không phải đóng thuế trên bất cứ khoản tiền nào bạn tái đầu tư hay không?

Giờ hãy lấy một số tiền đó và mua thêm vài khu căn hộ cho thuê và kiếm thêm một số tiền mỗi tháng. Với chiến thuật này, những khu căn hộ đó sẽ bắt đầu có giá trị và người thuê sẽ bắt đầu thanh toán các khoản vay thế chấp cho bạn.

Bạn đã có sự tăng trưởng tài sản của mình vì bạn đã tăng vốn chủ sở hữu trong một hay vài khu căn hộ cho thuê thay vì chỉ mỗi một khu căn hộ cho thuê mà bạn đã bắt đầu.

Bạn có thể thấy đế chế bất động sản của tổng thống Trump đã được tạo ra như thế nào chưa?

Bạn có thể thấy một đế chế bất động sản cho thuê có thể được tạo ra trong một thời gian ngắn. Sở hữu một nhà riêng sẽ kiếm được tiền nhưng ở hữu những căn hộ cho thuê sẽ khiến bạn trở nên giàu có. Nếu là bạn, bạn thích cái nào hơn?

Viết bởi Dave Lindahl – Biên dịch: Dương Phạm

LỊCH CHIẾU KHÁN DI DÂN MỸ 08/2024

Theo lịch chiếu khán di dân Mỹ 08/2024, chương trình Trung tâm vùng EB-5 với ngày...

DẤU HIỆU CHO THẤY CƠN SỐT NHÀ Ở CÓ THỂ SẼ ĐẾN VÀO MÙA HÈ NÀY

Lãi suất thế chấp giảm nhẹ vào tháng 6 có thể là cú hích mà thị...

10 THÀNH PHỐ ĐÁNG SỐNG NHẤT TẠI HOA KỲ

Một báo cáo mới của The Economist Intelligence Unit Limited đã chỉ ra những thành...

GIÁ NHÀ MỸ ĐẠT MỨC CAO KỶ LỤC MỚI

Doanh số bán nhà đang chờ xử lý đã giảm mạnh nhất kể từ tháng...

NÂNG CẤP VISA SINH VIÊN F-1 LÊN THẺ XANH EB-5

Hoa Kỳ nổi tiếng với các trường học hàng đầu thế giới, các cơ sở...

HƠN 5000 THỊ THỰC ĐƯỢC CẤP TRONG NỬA ĐẦU NĂM TÀI CHÍNH 2024

Trong nửa đầu năm tài chính 2024, số lượng visa EB-5 đã được cấp vượt...

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.