Theo Báo cáo phát triển hàng năm của Liên Hợp Quốc, Na Uy là quốc gia đáng sống nhất trên thế giới năm 2018. LHQ đã khảo sát gần 200 quốc gia trên nhiều mặt, bao gồm tuổi thọ, giáo dục, bình đẳng giới và tài chính để đưa ra Top 15 quốc gia tốt nhất để sống trên thế giới.

Khái niệm “tốt” theo quy định của “Good Country Index” (GCI) căn cứ vào nhiều yếu tố, bao gồm cả đóng góp của quốc gia đó trong việc giải quyết những vấn đề toàn cầu, mức độ thịnh vượng và bình đẳng, đóng góp của quốc gia đó để gìn giữ hòa bình quốc tế và sự tiến bộ của khoa học công nghệ.

Theo các nhà phân tích của GCI, kết quả của bảng xếp hạng này, có thể gây ra nhiều tranh cãi, nhưng những số liệu thống kê khách quan được lấy nguồn từ Liên hợp quốc và các tổ chức quốc tế khác.

Dưới đây là danh sách 15 quốc gia được đánh giá là tốt nhất thế giới theo định nghĩa của bảng xếp hạng tổng thể trên Good Country Index.

1. Na Uy – Đây là năm thứ 13 liên tiếp, Na Uy có vị trí cao nhất về mức sống, tuổi thọ và trình độ học vấn. Nhờ hệ thống chăm sóc sức khỏe mạnh mẽ và được tài trợ bởi chính phủ, tuổi thọ trung bình của nước này khá cao là 82 năm.

Không chỉ là quốc gia sở hữu phong cảnh đẹp như tranh vẽ, khí hậu trong lành, Na Uy còn có những đóng góp tích cực cho hòa bình thế giới, đặc biệt trong các hoạt động từ thiện, cứu vớt người tị nạn và cam kết thực hiện nhiều điều ước quốc tế của Liên Hợp Quốc.

2. Úc – Giáo dục chiếm trên 5% GDP quốc gia ở nước này. LHQ thấy rằng hầu hết sinh viên có khoảng thời gian trên 20 năm đều ở Úc.

3. Thụy Sỹ – Nước này xếp thứ hạng cao về sức khỏe tổng thể. Trung bình, người dân sống có độ tuổi 83 và có nguy cơ tương đối thấp đối với các bệnh như sốt rét, HIV và bệnh lao.

Bí quyết để người dân nơi đây luôn cảm thấy hạnh phúc, mạnh khỏe đó là các nhà chức trách đã đầu tư rất tốt vào vấn đề giáo dục, y tế và các phúc lợi tuyệt vời cho công dân của mình.

Trong lĩnh vực kinh tế, Thụy Sĩ là quốc gia được đánh giá cao về tự do thương mại, thu hút đầu tư có môi trường kinh doanh gần như lý tưởng.

4. Đức – Tính đến tháng 10/ 2014, tất cả các trường đại học ở Đức đều miễn phí cho cư dân và sinh viên quốc tế . Đức cũng là quốc gia có trên 96% dân số tối thiểu ít nhất là trung học.

5. Đan Mạch – khi so sánh mức lương trung bình giữa nam và nữ, khoảng cách lương bình quân hiện nay là 7,8% đối với nhân viên làm việc toàn thời ở Đan Mạch, trong khi đó, khoảng cách chênh lệch là khoảng 17,9% ở Mỹ.

Đan Mạch nằm trong danh sách đất nước tốt nhất trên thế giới. Dù Copenhagen, thủ đô của Đan Mạch từng bị chiếm đóng bởi Đức quốc xã trong suốt thế chiến II, đất nước này cũng không nổ ra cuộc chiến tranh nào. Lý do là vì người dân Đan Mạch thích tập trung vào các vấn đề kinh tế hơn là những mâu thuẫn quân sự. Người Đan Mạch nổi tiếng bởi sự thân thiện, cởi mở và nhiệt tình.

Đan Mạch luôn dẫn đầu thế giới về chỉ số văn hóa, y tế, an sinh xã hội, xuất khẩu dược phẩm, thực phẩm cũng như các hoạt động viện trợ, quyên góp tự nguyện cho WHO và cứu trợ nhân đạo. Vì vậy, dù là một quốc gia có diện tích nhỏ nhưng Đan Mạch vẫn có ảnh hưởng lớn trên thế giới.

6. Singapore – Theo ngay sau Đan Mạch là Singapore. Người dân sống ở đây có tuổi thọ khá cao, khoảng trên 83 năm tại Singapore.

7. Hà Lan – Nước này có tỷ lệ bất bình đẳng về thu nhập tương đối thấp, và con số này liên tục giảm kể từ giữa những năm 1990.

Hà Lan xếp vị trí 7/10 quốc gia tốt nhất thế giới nhờ có chỉ số văn hóa, trật tự, sự thịnh vượng và bình đẳng, y tế và an sinh cao. Hơn thế nữa, chính phủ nước này luôn giữ cho các mục tiêu này đi đúng hướng để có tác động tích cực đến toàn cầu.

Hà Lan cũng được đánh giá rất cao về tự do đi lại (không gây khó khăn trong việc cấp thị thực) cũng như tự do báo chí.

8. Ireland – Tỷ lệ phạm tội cực thấp. Theo số liệu gần đây nhất, tỷ lệ giết người chỉ ở mức 1,1 trên 100.000 người.

9. Iceland – Người dân ở Iceland có tuổi thọ cao, trung bình 82,7 năm.

Iceland từ lâu vẫn là một trong những quốc gia hòa bình nhất trên thế giới và tránh xa các cuộc xung đột. Du khách từ khắp nơi trên thế giới đã đến vùng đất này để xem ánh sáng ảo diệu – “Bắc Cực quang” cùng những tảng băng trôi vĩ đại, và điểm văn hóa độc đáo tại thủ đô Reykjavik.

10. Canada – Liên kết với Hoa Kỳ, Canada đứng hàng đầu về thành tích giáo dục. Hơn một nửa số cư dân của nước này đều tốt nghiệp đại học.

11. Hoa Kỳ – Hoa Kỳ xếp hạng cao về tài chính. Người Mỹ kiếm được thu nhập trung bình là 59.039 USD một năm.

12. Hong Kong – Cư dân đất nước này có tuổi thọ trung bình cao ở 84 năm.

13. New Zealand – Sinh viên đạt trình độ học vấn cao, và đi học ít nhất 19 năm.

New Zealand luôn được thế giới nhắc đến như một quốc gia có nền khoa học công nghệ phát triển và có ý thức cao trong chống biến đổi khí hậu, nhất là hạn chế phát thải CO2 vào khí quyển. Rất nhiều người dân ở đây sống trong các ngôi nhà thân thiện với môi trường và sử dụng các sản phẩm ít rác thải để giúp bảo vệ môi trường của Nam bán cầu.

Với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, các sông băng trên núi ngoạn mục, các bãi biển tuyệt vời thu hút nhiều du khách đến đây du lịch cùng tỉ lệ tội phạm trong dân số nhỏ, New Zealand xứng đáng là quốc gia tuyệt vời để sinh sống.

14. Thụy Điển – Trung bình, người dân Thụy Điển đạt mức tuổi thọ ở mức 82,3 tuổi.

Thụy Điển – quê hương của tập đoàn IKEA nổi tiếng toàn cầu, của chocolate và rượu Absolut Vodka là một trong 15 nước được đánh giá rất cao về mức độ thịnh vượng, bình đẳng, chống biến đổi khí hậu (lượng phát thải CO2 được hạn chế tối đa).

Chất lượng cuộc sống của người dân Thụy Điển không có gì phải phàn nàn, thậm chí, thời gian nghỉ dưỡng dành cho gia đình nào mới sinh con là 15 tháng cùng với nhiều quyền lợi hỗ trợ khác.

15. Liechtenstein – Người dân ở nước nói tiếng Đức này có thu nhập cao, với mức thu nhập bình quân hàng năm là 78.000 USD.

Trong những nước này thì người Việt hoàn toàn có thể đầu tư tiền để trở thành công dân của Mỹ hoặc Canada với chi phí rất phù hợp, đặc biệt với Mỹ, khách còn được hoàn lại 100% số tiền đầu tư sau 5 năm.

LỊCH CHIẾU KHÁN DI DÂN MỸ 08/2024

Theo lịch chiếu khán di dân Mỹ 08/2024, chương trình Trung tâm vùng EB-5 với ngày...

DẤU HIỆU CHO THẤY CƠN SỐT NHÀ Ở CÓ THỂ SẼ ĐẾN VÀO MÙA HÈ NÀY

Lãi suất thế chấp giảm nhẹ vào tháng 6 có thể là cú hích mà thị...

10 THÀNH PHỐ ĐÁNG SỐNG NHẤT TẠI HOA KỲ

Một báo cáo mới của The Economist Intelligence Unit Limited đã chỉ ra những thành...

GIÁ NHÀ MỸ ĐẠT MỨC CAO KỶ LỤC MỚI

Doanh số bán nhà đang chờ xử lý đã giảm mạnh nhất kể từ tháng...

NÂNG CẤP VISA SINH VIÊN F-1 LÊN THẺ XANH EB-5

Hoa Kỳ nổi tiếng với các trường học hàng đầu thế giới, các cơ sở...

HƠN 5000 THỊ THỰC ĐƯỢC CẤP TRONG NỬA ĐẦU NĂM TÀI CHÍNH 2024

Trong nửa đầu năm tài chính 2024, số lượng visa EB-5 đã được cấp vượt...

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.