Lãi suất cao có thể đã cản trở mùa mua sắm tại nhà mùa xuân thường bận rộn, nhưng một số thành phố vẫn là thị trường người bán mạnh mẽ một cách đáng ngạc nhiên. Tóm lại, thị trường của người bán là thị trường mà nhu cầu (từ người mua) cao hơn nguồn cung (từ người bán). Và hiện tại, thị trường người bán mạnh nhất ở Mỹ có thể là một cú sốc đối với nhiều người: Rochester, NY.

Nhà kinh tế học Hannah Jones của Realtor.com giải thích: “Các khu vực mà người bán kiếm được nhiều tiền nhất trên thị trường hiện nay tập trung ở vùng Đông Bắc và Trung Tây, các thị trường này có nhu cầu của người mua tương đối cao, dẫn đến hàng tồn kho khan hiếm và tốc độ mua hàng nhanh chóng”.

Về cơ bản, nếu bạn là người mua nhà ở Rochester hoặc bất kỳ thị trường bán nhà hàng đầu nào khác ở Mỹ, bạn có thể phải đối mặt với con đường khó khăn phía trước. Trong khi đó, những người bán nhà ở những khu vực này sẽ vui mừng khi biết rằng tỷ lệ cược đang có lợi cho họ.

Dấu hiệu thị trường của người bán

Thị trường của người bán nằm trên một phạm vi khác nhau: Trong thị trường của người bán yếu, người bán có thể mong đợi nhận được một hoặc hai lời đề nghị. Trong thị trường của người bán mạnh, điều đó có thể dẫn đến một cuộc chiến đấu thầu với những lời đề nghị cao hơn giá chào bán sáu con số.

Thị trường của người bán cũng thay đổi và suy yếu theo thời gian, vì vậy, thị trường từng là thị trường sôi động của người bán năm ngoái có thể không còn được chỉ định như vậy vào thời điểm hiện nay. Sự thống trị hiện tại của Rochester với tư cách là thị trường bán chạy nhất có liên quan đến khả năng chi trả của nó. Trên thực tế, nhiều thị trường bán chạy nhất hiện nay đang có nhu cầu cao vì chúng giúp người mua giảm bớt lãi suất cao.

Trung bình, 10 thị trường có người bán hàng đầu chứng kiến ​​nhà được bán với giá cao hơn 4,2% so với giá chào bán ban đầu. Ở thị trường hàng đầu, nhà được bán với giá cao hơn 9,2% so với giá chào bán. Jones giải thích: “Để so sánh, tỷ lệ bán trên giá niêm yết trên toàn quốc là 0,97 trong cùng tháng, có nghĩa là trên toàn quốc, nhà được bán với giá thấp hơn khoảng 3% so với giá chào bán ban đầu”.

Dưới đây là 10 thị trường bán nhà hàng hàng đầu, cùng với thông tin mới nhất về số lượng danh sách, giá trung bình và số ngày có mặt trên thị trường để cả người bán và người mua đều biết điều gì sẽ xảy ra.

1. Rochester, New York

 • Giá trung bình: 295.000 USD
 • Số ngày trung bình trên thị trường: 16
 • Số lượng danh sách: 727

Đây là nơi nhà được bán với giá cao hơn gần 10% so với giá chào bán. Karin Morabito – đại lý bất động sản Karin Morabito Homes ở Rochester tại, cho biết: “Số lượng nhà có sẵn ở Rochester thấp đồng nghĩa với việc có nhiều lời đề nghị mua nhiều bất động sản. Bạn có thể tìm thấy bất động sản ven sông ở đây. Bạn có thể đến bất cứ nơi nào trong 20 phút. Nó cực kỳ tiện lợi.”

Nhưng bạn sẽ nhận được giá trị lớn ở đây: nhiều công viên, gần Hồ Ontario và Canadaigua, khung cảnh nhà hàng cao cấp và những ngôi nhà xinh đẹp.

Nhà được rao bán ở Rochester, NY, với giá 169.900 USD

2. San Jose-Sunnyvale-Santa Clara, California

 • Giá trung bình: 1.466.953 USD
 • Số ngày trung bình trên thị trường: 21
 • Số lượng danh sách: 1.109

San Jose, Sunnyvale và Santa Clara là những thị trường bán chạy nhất vì đây là những trung tâm công nghệ lớn: Adobe, Apple, Nvidia, Intel, Intuit, Cisco và nhiều thị trường khác đều bắt nguồn từ vùng này của California. Điều này thúc đẩy nhu cầu và mức giá trung bình gần 1,5 triệu USD chắc chắn phản ánh thực tế đó.

Cara Ameer, một đại lý bất động sản ở California và Florida, cho biết: “Luôn có nhiều người mua hơn so với nhà. Người mua kiếm được thu nhập cao, điều này thường đẩy giá cao hơn mức yêu cầu. Mọi người đều muốn sống ở trung tâm của sự đổi mới.”

Bán nhà ở Santa Clara, CA, với giá 1.300.000 USD

3. Manchester-Nashua, New Hampshire

 • Giá trung bình: $577.450
 • Số ngày trung bình trên thị trường: 14
 • Số lượng danh sách: 251

Những thị trấn phía Nam New Hampshire này mang đến những điều tốt nhất của New England, đó là điều lôi kéo mọi người đấu giá quyết liệt để mua được một ngôi nhà ở đây. Có ít nhất nửa tá khuôn viên trường đại học gần đó, vẻ đẹp tự nhiên ở mọi góc cạnh, kiến ​​trúc quyến rũ và các di tích lịch sử đang vẫy gọi.

Cư dân yêu thích tất cả các cuộc phiêu lưu ngoài trời có thể, từ hố bơi vào mùa hè đến đi bộ trên tuyết vào mùa đông. Nhưng đó không phải là tất cả: Cơ hội làm việc rất phong phú trong các lĩnh vực như giáo dục, chăm sóc sức khỏe, bán lẻ, sản xuất và quốc phòng.

Nhà dành cho nhiều gia đình được rao bán ở Manchester, NH, với giá 625.000 USD

4. Thành phố Kansas, Kansas

 • Giá trung bình: 422.000 USD
 • Số ngày trung bình trên thị trường: 47
 • Số lượng danh sách: 3.989

Hơn 2 triệu người sống ở khu vực đô thị năng động này và nhiều người khác muốn chuyển đến đó, đẩy thị trường nhà đất lên vị trí thứ 4 trong danh sách của chúng tôi. Cơ hội việc làm (trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, hàng không vũ trụ và công nghệ, cùng các lĩnh vực khác) và chi phí sinh hoạt phải chăng là một trong những điểm thu hút lớn.

Sự rung cảm ấm áp, chào đón và ý thức cộng đồng được cho là những điểm thu hút khác, cộng với sự đa dạng của các điểm tham quan sẵn có, từ tiệc nướng cho đến nghe nhạc jazz. Người dân cho biết đô thị này là một nơi tuyệt vời để nuôi dưỡng một gia đình, với rất nhiều khu dân cư ngoại ô để lựa chọn, 100 dặm đường mòn để khám phá và 29 hồ nước để thỏa sức khám phá.

5. Topeka, Kansas

 • Giá trung bình: 255.000 USD
 • Số ngày trung bình trên thị trường: 32
 • Số lượng danh sách: 242

Với nền kinh tế thịnh vượng, quãng đường di chuyển ngắn, trung tâm thành phố nhộn nhịp và nhiều khu danh lam thắng cảnh để khám phá, Topeka thực sự là một người mới nổi. Nhà đang được bán nhanh chóng, với mức giá trung bình thấp hơn nhiều so với mức giá trung bình toàn quốc hiện nay là 430.000 USD.

Mọi người bị thu hút bởi những tiện ích như hệ thống trường công lập vững chắc, bảo tàng và công viên. Tại thành phố trung tâm 125.000 dân này của Mỹ, bạn sẽ tìm được việc làm trong lĩnh vực chế biến thực phẩm, in ấn và xuất bản, sản xuất cũng như các lĩnh vực khác. Ngoài ra, bạn có thể lái xe một giờ để đến Thành phố Kansas nếu muốn có năng lượng của thành phố lớn.

6. Lancaster, Pennsylvania

 • Giá trung bình: $423.725
 • Số ngày trung bình trên thị trường: 29
 • Số lượng danh sách: 374

Lấy bối cảnh trên vùng đất nông nghiệp trải dài, Lancaster có thứ gì đó dành cho tất cả mọi người, điều này có thể giải thích tại sao đây là thị trường dành cho người bán mạnh mẽ như vậy. Trung tâm thành phố có rất nhiều nhà hàng đa dạng, các dãy phòng trưng bày và các cửa hàng thời trang sành điệu.

Có những tòa nhà bằng gạch và đá lịch sử để đưa bạn quay ngược thời gian. Chợ trung tâm Lancaster, chợ nông sản hoạt động liên tục lâu đời nhất nước Mỹ; Lancaster Stormers, một đội bóng chày chuyên nghiệp; và thị trường việc làm mạnh mẽ (trong thương mại, vận tải, tiện ích và chăm sóc sức khỏe) cũng là những điểm thu hút lớn.

Bán nhà ở Lancaster, PA, với giá 410.000 USD(

7. San Francisco-Oakland, California

 • Giá trung bình: $1,026,500
 • Số ngày trung bình trên thị trường: 28
 • Số lượng danh sách đăng bán: 4,354

Giống như khu vực số 2 San Jose (và tương tự có giá nhà trung bình trên mốc một triệu đô la), khu vực San Francisco lớn hơn được xếp hạng cao trong thị trường của người bán . Ameer cho biết: “Những khu vực này hỗ trợ rất nhiều công việc liên quan đến công nghệ, cũng như giáo dục với UC-Berkeley và nhiều trường học khác ở các khu vực xung quanh”.

Theo truyền thống, Oakland có giá cả phải chăng hơn San Francisco, vì vậy người mua đã di chuyển theo hướng đó để tìm kiếm những ngôi nhà rẻ hơn. Loại nhu cầu đó làm tăng cổ phần của người bán trên thị trường.

Ameer lưu ý rằng khu vực này cũng nổi tiếng với những ngọn đồi và thung lũng tuyệt đẹp, hoàn hảo cho lối sống ngoài trời và thị trấn đại học Berkeley có khung cảnh văn hóa sôi động. Có rất nhiều nhà hát, bảo tàng và địa điểm âm nhạc, làm tăng thêm sức hấp dẫn của nó. Không có gì ngạc nhiên khi người mua nhà rất háo hức được tham gia vào khung cảnh này.

8. Wichita, Kansas

 • Giá trung bình: $324.900
 • Số ngày trung bình trên thị trường: 41
 • Số lượng danh sách: 1.112

Với dân số 400.000 người ở khu vực đô thị, Wichita là một ngôi sao bất động sản đang lên. Mặc dù có thể có nhiều danh sách trên thị trường tại một thời điểm nhất định, nhưng khả năng một bất động sản nhận được nhiều lời đề nghị là đủ tốt để nó chiếm vị trí thứ tám trong danh sách này.

Nằm ở trung tâm vùng Trung Tây bên bờ Sông Arkansas, Wichita đã trải qua một chặng đường dài kể từ khi bắt đầu là một trạm buôn bán vào những năm 1860. Ngày nay, nó đang có nhu cầu nhờ thị trường việc làm đang phát triển trong ngành giáo dục, công nghệ và giáo dục đại học đặc biệt mạnh mẽ.

Trong khi nhiều khu vực lân cận mang lại cảm giác ngoại ô, thì trung tâm thành phố là nơi tập hợp đầy năng lượng của các tòa nhà lịch sử, quán cà phê, nghệ thuật đường phố, quán rượu nhỏ, nhà máy bia nhỏ, v.v. để giúp cư dân giải trí và ăn uống đầy đủ.

9. Hartford, Connecticut

 • Giá trung bình: 406.125 USD
 • Số ngày trung bình trên thị trường: 30
 • Số lượng danh sách: 858

New England lại lọt vào danh sách các thị trường bán chạy nhất với khu vực đô thị đang phát triển này. Hartford, thủ phủ của bang, có rất nhiều công việc phục vụ dân sự và khu vực này được biết đến là nơi có tiêu chuẩn giáo dục cao, khiến nơi đây trở thành một nơi thông minh để nuôi dưỡng gia đình.

Có rất nhiều hoạt động văn hóa, công viên và khu bảo tồn thiên nhiên. Thêm vào đó, Sân bay Quốc tế Bradley cho phép người dân đi lại dễ dàng. Những ngôi nhà đang được bán rất chạy với sự kết hợp tuyệt vời giữa các phong cách kiến ​​trúc sẵn có, bao gồm cả kiểu Thuộc địa, kiểu Victoria, kiểu Tudors và nhà gỗ một tầng. Người dân cho biết họ cũng yêu thích sự kết hợp của các hoạt động hiện có, từ các bảo tàng như Wadsworth Atheneum nổi tiếng đến các sườn núi trượt tuyết và vườn nho gần đó.

10. Syracuse, New York

 • Giá trung bình: $272.500
 • Số ngày trung bình trên thị trường: 55
 • Số lượng danh sách: 514

Được biết đến với Đại học Syracuse, thành phố với gần 150.000 dân này lọt vào top 10 bán chạy nhất. Với những ngôi nhà có giá cả phải chăng và chi phí sinh hoạt ở đó, người mua đang nhanh chóng đặt giá thầu cao đối với những bất động sản ở trung tâm ngoại ô New York này.

Kho nhà ở bao gồm một loạt các phong cách kiến ​​​​trúc, từ những trang trại bình dị đến những thiết kế theo phong cách Victoria được thiết kế đẹp mắt với những mái hiên phía trước thân thiện. Việc làm trong lĩnh vực giáo dục và chăm sóc sức khỏe giúp nền kinh tế Syracuse phát triển mạnh mẽ. Thực tế đây là một thị trấn đại học có nghĩa là luôn có rất nhiều hoạt động, bao gồm cả các hoạt động giải trí giá rẻ.

Thành phố này còn nổi tiếng với những nông dân và khu chợ trời tuyệt vời cũng như phong cảnh đẹp như tranh vẽ, khiến thành phố này trở thành địa điểm dẫn đầu mới nổi trong danh sách nơi đáng sống của nhiều người.

Nhà được rao bán ở Syracuse, NY, với giá 189.900 USD

(Nguồn: APG Sưu Tầm)

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *